คุณหมอบอกว่า ห้าม !?

พอดีวันนี้ไปหาหมอมาค่ะ แล้วได้ยามาเพิ่ม คือยา บำรุงเลือด กับแคลเซียม แต่ห้ามกินพร้อมกัน ให้แยกกินคนละมื้อ แต่เผลอกินพร้อมกันไปแล้ว จะเป็นไรไหมค่ะ ?

37 ตอบกลับ

เรากินเช้าพร้อมกันตลอดค่ะ ไตเฟอร์ดี ธาตุเหล็ก แคลเซียม สามตัวกินตอนเช้ารอบเดียวค่ะ

บ้านนี้หมอไม่ได้บอกเลยค่ะได้มาสองตัว บอกแค่ว่ากินก่อนนอน แม่เลยกินพร้อมกันเลย😂

หมอให้กินพร้อมกันหลังมื้อเช้าค่ะ ท้องแรกหมอก็ให้กินแบบนี้ ลูกออกมาปกติดีค่ะ

ของเราหมอสั่ง เช้า กินโฟลิค+แคลเซียม เย็น กินไตรเฟอร์ดีน ได้ยาบำรุงแค่ 3 ตัวค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ แค่ร่างกายเราจะแย่งกันดูดซึมยา ทำให้ประสิทธิภาพของยาลดลงค่ะ

ขออนุญาติสอบถามต่อนะค่ะ แคลเซียมสามารถกินเวลาไหนได้บ้าง ไม่รู้จริงๆค่ะ

5y ago

ได้หมดค่ะ แค่ไม่กินพร้อมนม ให้ห่างนมอย่างน้อย2ชม. ของเราหมอสูติเขียนติดไว้มื้อเช้า แต่มื้อเช้าเราชอบดื่มนมด้วย จึงเลื่อนมาทานมื้อกลางวัน เพื่อนที่เป็นหมอสู และเภสัชบอกไม่เป็นอะไรเลย จะเวลาไหนก็ได้ ให้ได้กินและไม่พร้อมนมก็พอค่ะ

บ้านนี้โฟลิคเช้า แคลเซียมกลางวัน บำรุงเลือดก่อนนอนค่ะ 3เวลาพอดีเลย 😊

ยาแคลเซียมจะลดการดูดซึมของยาธาตุเหล็กค่ะ ให้กินห่างกัน 2 ชั่วโมง

หืม กินพร้อมกันใกล้คลอดแล้วอะ ไม่ทราบเลย ถามหมอแล้วหมอบอกไม่เป็นไร

บ้านนี้หมอให้กินยาบำรุงกับแคลเซียม หลังอาหารเช้าพร้อมกันเลยค่ะ