การเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจดาวน์ซินโดรม

พอดีมีเรื่องอยากจะทราบค่ะ คุณแม่บ้านอื่น ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจดูว่าลูกเป็นดาวน์ซินโดรมมั้ยค่ะ หรือว่าไม่ต้องเจาะก็ได้ คุณหมอที่ดูแลไข้ถามมานะค่ะ แต่เรื่องค่าใช้จ่ายก็มากพอสมควร แล้วก็อยากรู้ด้วยค่ะว่า คุณแม่กลุ่มไหนที่เสี่ยงมีลูกเป็นดาวน์ซินโดรมอ่ะค่ะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้เลือกตรวจแบบนิฟตี้ค่ะแม่ แม่อายุเท่าไหร่คะ ตรวจคัดกรองก่อนก็ได้ค่ะ อายุเสี่ยงลูกเป็นดาวน์แม่อายุ35ขึ้นไปค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ