สอบถามแม่ๆ คนอื่น ลูกเป็น G6PD

พอดีมีคนมาบอกแฟนเราว่า เวลากล่อมลูกห้ามเขย่าตัวลูกแรงๆ อาจทำให้เม็ดเลือดแดงแตกได้ อันนี้จริงมั้ยคะ พอดีลูกเราค่อนข้างหลับยาก และแกก็ชอบให้กล่อมนอนระดับนี้ เพราะติดมือ #G6pd #G6PDbaby

1 ตอบกลับ

ไม่น่าเกี่ยวนะคะแม่ ลูกเราก็เป็น รายนั้นก็ชอบให้เหวี่ยง ให้เล่นสุดเหวี่ยงก่อนพานอน เม็ดเลือดแดงแตกง่ายก็จริง แต่ไม่แตกง่ายขนาดนั้นค่ะ ต้องได้รับสิ่งกระตุ้นถึงจะแตกค่ะ 😅

2y ago

555 เข้าใจเลยค่ะ จริงๆอาหารหลักๆที่ต้องเลี่ยงมีถั่วปากอ้าตัวเดียว แล้วก็พวกกลิ่นลูกเหม็น กลิ่นการบูรณ์นี่ต้องเลี่ยงแบบเด็กขาดเลย