แม่ๆบ้านไหนเคยประสบภาวะแท้งคุกคามบ้างคะ แล้วรับมือกันยังไงคะ

พอดีบ้านนี้เพิ่งฝากครรภ์วันที่9/2/66 อายุครรภ์7w +1 และมีเลือดออกเมื่อวันที่10/2/66 แต่ไม่มาก ไปหาคุณหมอปากมดลูกไม่เปิด แต่มีเลือดซึมในช่องคลอด ซาวด์ดูยังเจอน้องหัวใจเต้นอยู่ คุณหมอวินิจฉัยว่ามีภาวะแท้งคุกคาม ให้ยากันแท้งแบบทานมา ตอนนี้นอนนิ่งๆมาจะ 3วันแล้วค่ะ แต่เลือดหยุดไหลแล้ว กลัวการเข้าห้องน้ำ การเดิน ทานอาหารน้อยลง แบบนี้เรามีโอกาสอยู่ใช่มั้ยคะ เราควรทานอาหารอะไรบำรุงมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ภาวะแท้งคุกคาม #ภาวะครรภ์เสี่ยง

18 ตอบกลับ

เคยเป็นตอน 12 w ค่ะแม่ หมอให้นอนอย่างเดียวเลย กินข้าวตามเวลา ตอนนั่นบวกแพ้ท้องด้วยค่ะ แต่ก็ผ่านมาด้วยดี พรุ่งนี้หมอนัดคลอดน้องค่ะแม่40wพอดี แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะแม่.🤍

2y ago

ขอให้คลอดง่ายๆ ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และเจ้าตัวน้อยนะคะ💗🙏🏻

ลูกคนแรก ท้องได้20week ท้องแข็งแต่ไม่ปวดท้อง ไม่มีมูกเลือด ไปหาหมอแอดมิท2สัปดาห์ ฉีดยาระงับไว้1เข็มนอนนิ่งๆ ลุกแค่เข้าห้องน้ำพอออกจาก รพ.มาก็มานอนอยู่เฉยๆอีก2-3สัปดาห์

2y ago

บ้านนี้ยังไม่ถึงกับแอดมิท หมอเลยสั่งให้นอนนิ่งๆ เต็มที่แค่เดินไปเข้าห้องน้ำจริงๆเลยค่ะ ไม่ไหวลงจากหอชั้น3 ได้แต่ให้แฟนซื้อของมาตุนไว้เลย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่ออกไม่เยอะวุนเว้นวัน ตอนนี้13wแล้ว ตอนแรกคุณหมอให้ใช้ยาแบบฉีด แต่ขอรอดูอาการอีกสักสัปดาห์ตอนนี้หายแล้วค่ะ

2y ago

คุณแม่ยังต้องระวังนะคะ สังเกตุอาการตนเองดีๆ ดูแลตัวเองดีค่ะ เป็นห่วง🥰 แม่บ้านนี้แท้งไปตอนน้อง4เดือนค่ะ

ห้ามยกของหนัก ห้ามนั่งมอเตอร์ งดการเดินทางไกล ห้ามมีอะไรกับคุณแฟน 3 เดือน 3 ดือนแรก เป็นช่วงที่ต้องหลีกเลี่ยงก่อนคะ พักผ่อนเยอะๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ ฝากครรภ์13/09/65 มีเลือดออก14/09/65 ไปหาคุณหมอให้ยามาทาน คุณแม่ห้ามยกของหนักนะคะ ให้นอนยุเฉยๆ ตอนนี้ได้31+3 วีคแล้วค่ะ

2y ago

ได้ยามาทานเหมือนกันเลยค่ะ เลือดหยุดไหลแล้วแต่ก็มีหน่วงท้องบ้าง แต่ก็พีกผ่อนนอนนิ่งๆอยู่เลยค่ะ

นอนนิ่งๆไปก่อนค่า จนกว่าจะพ้นช่วงนั้นไปค่ะ

พักค่ะ นอนเยอะๆ นอนเป็นผักได้ยิ่งดีค่ะ

นอน และ ฉีดยากันแท้งค่ะ