หัวนมแตก

พอดีบ้านนี้เป็นแม่ปั้มล้วนค่ะ ต้องพยายามปั้มสต๊อกไว้ให้น้องกิน เพราะหัวนมสั้น และใหญ่น้องเลยไม่เอาเต้าเลย ปกติเวลาปั้มมีเจ็บหัวนมบ้าง แสบลานนมบ้าง เปลี่ยนเครื่องปั้มมา3 เครื่องแล้วค่ะใช้ระดับความแรงน้อยที่สุด บางทีก็ใช้แบบคันโยกค่ะ แต่วันนี้เหมือนหัวนมข้างซ้ายมันตกสะเก็ดแล้วลอกติดชุดชั้นในเลยเป็นแผลมีเลือดซึมนิดนึงค่ะ เลยอยากถามแม่ๆว่าควรทำไงดีคะ ตอนนี้ปั้มได้ข้างเดียว แม่พยายามทิ้งระยะห่างของแต่ละรอบให้นานกว่าเดิม เพราะพอจะถึงเวลาปั้มแม่ก็รู้สึกกลัวไปเลยค่ะ แต่ตอนนี้ข้างซ้ายคงไปต่อไม่ไหว อยากให้แผลหายดีก่อน แม่ๆมีวิธีรักษายังไงกันบ้างคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

บีบมือไปก่อนค่ะ ขนาดกรวยพอดีกับหัวนมไหมค่ะ