สอบถามหน่อยค่ะเด็กกับหัวตอนกี่สัปดาห์กันค่ะแม่ๆ

พอดีท้องได้ 24 สัปดาห์แล้วไปซาวด์ดูเพศน้องไม่ให้ดู จู่ๆคุณหมอก็ถามว่าแม่วางแผนจะคลอดเองใช่มั้ยครับ แม่เลยบอกว่าใช่ คุณหมอก็พูดอีกว่าน้องยังไม่กลับหัวเลยนะครับมีสิทธิ์อาจได้ผ่าคลอด50/50น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ไม่ตัวเล็กหรือใหญ่เกินไป ต้องรอดูอีกประมาณสองเดือน จึงอยากถามแม่ๆว่าเด็กในครรภ์สามารถกลับหัวได้ถึงตอนใหน เพราะแม่ตั้งใจอยากคลอดเอง พอหมอพูดแบบนี้รู้สึกกังวลเลยค่ะกลัวได้ผ่า😥

60 ตอบกลับ

ทำไมเราคิดว่าน้องกลับหัวช้าดีนะแม่เผื่อจะไม่มีความเสี่ยงน้องกลับหัวคืนที่เดิม บางเคสมีนะคะ ซาวด์อีกทีน้องกลับหัวมาที่เดิมแล้วไม่กลับหัวลงอีกได้ผ่าเลย 😂

แอบสงสัยคุณแม่ฝากคลีนิคมั้ยคะ กรณีคุณแม่ผ่าคุณหมอจะได้ค่าใส่ซองคุณหมอพูดอยากให้คุณแม่ผ่ามั้ยคะเรา24วีคเหมือนกันหมอยังไม่พูดเรื่องกลับหัวเลยแฮร่🤣

1y ago

เราพึ่งเคยได้ยินว่าผ่าคลอดถูกกว่าคลอดเอง😂 คลีนิคแถวบ้านเรานี้ผ่า7,000ค่ะ คลอดเอง2,000-3,000คนรู้จักเราผ่าก็7,000แพงกว่าคลอดเอง ถ้าฝากคลีนิคจนคลอดก็คือให้หมอดูแลเสียค่าคลอดค่ะ ถ้าฝากต่อโรงบาลไม่เสียถ้ามีสิทธิ์บัตรทอง

ของแม่บ้านนี้กลับหัวตั้งแต่26สัปดาห์จ้า พอเข้าสัปดาห์ที่36+5คลอดเลย แถมคลอดที่บ้านด้วยไม่มีอาการเตือนเลยจ้าน้องออกมาสมบูรณ์ครบทุกอย่างคะ

1y ago

ดีจังเลยค่า💗

ตอนนี้ท้องแม่ยังมีที่ว่างอีกเยอะค่ะ หมายถึงน้องสามารถกลับหัวไปมาได้อยู่จ้า อย่าคิดมากนะคะ เราท้อง3แล้ว ตอนนี้ได้24+4วีคแล้วค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะค่ะแม่💗

บ้านนี้ซาวด์ตอน 28 วีคน้องยังไม่กลับหัวเลยค่ะ ยังเหลือพื้นที่ให้เขาดิ้นอยู่เขาอาจจะเปลี่ยนท่าทางไปเรื่อยๆนะคะ

บ้านนี้ไปซาวตอน31wยังไม่กลับหัวเหมื่อนกันค่ะหมอบอกสงสัยน้องจะดิ้นบ่อย หมอนัดอีกที35wลุ้นยุเหมื่อนกันค่ะ

ตอนเรา 29w ลูกยังขวางท้องอยู่เลยค่า หัวอยู่ขวา พอ 34w กลับหัวแล้วค่ะ อีก 2 อาทิตย์ (36w) หมอนัดดูอีกที

1y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่💗

ของพี่ น้องกลับหัวตอน 26 สัปดาห์ค่ะ แต่ก่อนหน้านี้ น้องอยู่ท่าก้นตลอดเลยจ้า

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ค่อยพอมีหวังหน่อย💗

บ้านนี้กลับหัวตอน36วีคค่ะ แต่เราเลือกผ่าเองค่ะ พอดีเอาฤกษ์และให้แฟนเข้าด้วยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่💗

บ้านนี้กลับหัว32wค่ะ เเต่ได้ผ่าปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม ตอนเเรกก็ตั้งใจจะคลอดเองเหมือนกันค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่💗