พอดีท้องได้ 7 เดือนครึ่งแล้วค่ะ เมื่อวานเดินขึ้นตึก 4 ชั้นต้องไปจัดประชุม พอกลับที่ทำงานตกดึกมากเริ่มปวดจิ๊มิ ปวดหน่วงๆลุก นั่งๆนอนๆทีปวดสุดๆ จะเป็นอันตรายไหมค่ะกลัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมากๆเพราะมีประชุมที่ไรเราต้องเดินขึ้นไปจัด

8 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้อง6เดือนกว่าทำงานและเดินเยอะตอนนี้ปวดข้างซ้ายบางทีก้อปวดตรงหัวหน่าวยิ่งกลางคืนเวลานอนกับนั่งทรมานสุดๆเป็นมาอาทิตนึงละค่ะไม่หายเลย

แม่คะ เวลาเดินขึ้นแม่ลองเดินตะแคงขึ้นดูคะ อย่าเอาหน้าชนบันได เอาข้างขึ้น จะทำให้เหนื่อยน้อยลงคะ อย่าถือของเวลาเดินขึ้นบันไดนะคะ จับราวบันได้ตลอดเวลา

7y ago

คะจะลองทำตามนะคะแม่ ขอบคุณค่ะ 🙏🏻😘

ต้องเดินเลยเหรอค่ะ ใช้ลิฟท์ได้ไหม ท้อวแก่แบ้วไม่ควรเดินขึ้นบันไดมาก มดลูกจะบีบตัว และคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

7y ago

ที่ สนง. ไม่มีลิฟต์เรยค่ะเดินขึ้นไปอย่างเดียว นี้เดินจนปวดขา ปวดท้อง

แม่คะ เดินมากไปอะคะ ตอนแม่เดินขึ้นบันไดแม่จะมีอาการเกร็งๆกว่าเกินธรรมาก แม่ลองเดินไปพักไปนะคะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ บางทีเดินไปพักไปเหมือนค่ะ แต่พอถึงปุบหอบ และหน่วงๆไปหมด

ต้องนอนพักผ่อนให้เยอะๆค่ะอาการเจ็บปวดจะหาย ละไม่ควรเดินหรือยืนเป็นเวลานานบ่อยๆนะค่ะ

คุณแม่นอนพักอยุ่เฉยๆนะค่ะจนอาการปวดเริ่มค่อยๆหายค่อยลุกเดินค่ะ

คุนแม่ควรนั่งพักผ่อนคะ ไม่ควรเดินเยอะเกินไป ท้องมันจะเกร็ง