เตรียมรับมืออาการแพ้ท้อง

พอดีท้องแรกค่ะ ตอนนี้4w.กว่าๆแล้ว ตื่นเต้นมากที่รู้ว่าท้อง อยากถามคุณแม่ท่านอื่นๆว่าเรื่มแพ้ท้องกันเดือนที่เท่าไหร่คะ จะได้เตรียมรับมือ??

33 ตอบกลับ

เริ่มตอน 2 เดือนค่ะ ทีแรกก้อดีใจว่าแพ้ไม่มากไม่ถึง 3 เดือนจัดหนักจัดเต็มมากเลยค่ะแต่ไม่ได้ถึงขั้นต้องให้น้ำเกลือหรือนอนรพ.นะคะ แพ้จนถึง 4 เดือนก้อเริ่มดีขึ้นค่ะ รู้สึกเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ 😂😂

เราแพ้ตอน3วีคจ้า แพ้หนักมาก ปกติไม่เมารถนะ แต่แปลกว่าเอ้ะทำไมพักนี้เมารถ เวียนหัวบ่อย จำได้ว่าตอนนั้นกินยาบ่อยมากเพราะไม่รู้ว่าท้อง พอรู้เท่านั้นแหละ ห่างไกลยาเลยจ้า รักลูกหวงๆ 🥰

เราเริ่มแพ้ตอนเดือนที่1จะเข้าเดือนที่2ค่ะ แพ้แบบมากๆลุกไม่ไหวเลย นอนอย่างเดียว ขนาดกินน้ำเปล่ายังอ้วก แต่พอเข้าเดือนที่4. โล่งเลยค่ะ กินทุกอย่างที่ขว้างหน้า

ตั้งแต่6 วีคเลยค่ะ เหนื่อยมากๆจนตอนนี้ 19 วีคแล้วยังไม่หายเลย ยังอ้วกตอนเช้าๆ ยังทานได้แค่บางอย่าง น้ำหนัก ไม่เพิ่มขึ้นเลย

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องช่วง 4-5 วีค ยัน 12 วีค แบบหนักหน่วง กินไม่ถึง 5 นาที วิ่งเข้าห้องน้ำแทบไม่ทัน😅🤣

6 วีค แพ้ถึง 20 วีค ค่ะ หลังจาก 20 มีแพ้บ้างประปราย ยังทานอาหารได้ไม่ครบทุกอย่าง โดยเฉพาะกระเทียม

ของเราแพ้น้อยค่ะ เหม็นปลาร้านิดหน่อย ช่วงแรกๆทานอะไรก็ขมค่ะ สิวขึ้น2-3เม็ด หน้าโทรม

เราเริ่มแพ้ช่วงวีคที่5กว่าๆค่ะ แพ้หนักจนแอดมิทนอนโรงบาล 2 รอบ มาหายแพ้สนิทตอน13-14วีค

บางคนแพ้บางคนไม่แพ้ค่ะแาการแพ้ของแต่ละบ้านก็จะแตกต่างกันไปค่ะ ส่วนเราไม่แพ้ค่ะ

เริ่มตอน 6wค่ะ ตอนนี้8wกินอะไรไม่ค่อยได้ เวียนหัว เป็นลมคลื่นไส้ตลอดเลย แย่เลยค่ะ