คนโบราณ

พอดีที่บ้านบอกว่า เด็กไม่ถึง 1 เดือนห้ามนอนแอร์ ห้ามเปิดพัดลมแรงๆบ้างแหละ บอกว่าเด็กจะเป็นโรคปอด เป็นแอร์ก็ว่าจะเป็นปอดชื่น เดี๋ยวไม่แข็งแรง ลูกเรา 18 วันครับ คือเรางง จริงๆคือใช่หรอคับ ลูกคนแรก ครับ

33 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งแต่คลอดอยู่แอร์มาตลอดตอนนี้น้องได้30วันก็นอนแอร์คะน้องขี้ร้อนตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลยคะ

ลูกเราก็นอนแอร์ค่ะ แต่เปิดเบอร์27 มีแค่เสลดลงคอเฉยๆ ร่างกายปกติ (อันนี้แล้วแต่ร่างกายเด็กด้วยนะคะ)

บ้านนี้ไม่ได้ซื้อของเลยค่ะเค้าว่าโบราณ​ถือ #37+2วีคมีสิทธิ์​คลอดสิ้น​เดื่อนนี้ค่ะกำหนดจิง3มีนาคม

นอนอะไรก็ได้เหมือนกันแหล่ะค่ะ แค่อย่าให้น้องหนาวเกินไป เวลานอนเอาผ้าห่มทับหน้าอกน้องไว้ค่ะ

บ้านนี้คุณย่าติดแอร์รอหลานเลยค่ะ คุณย่าบอกให้เปิดแอร์กลางคืน กลางวันก็เปิดพัดลมเอา สลับกัน

บ้านนี้นอนแอร์แต่แรกคลอดเลยจร้า แต่แค่ 28 องศา เอาแค่เย็นสบาย แต่ล้างแอร์ทุก 5 เดือน จะได้สะอาด

สมัยโบราณไม่มีแอร์ปะคะ😒 นอนแอร์ได้ ไม่ให้ต่ำกว่า 25 องศา เด็กเป็นโรคปอดไม่เกี่ยวกับแอร์ค่ะ

ไม่รู้สิ บ้านนี้ พ่อแม่ หรือย่า ยาย ถืออย่างเดียวห้ามซื้อของก่อนคลอด อย่างอื่นแล้วแต่

เปิดได้ค่ะแต่ควรอยู่ที่27-28องศาบ้านนี้เปิดแอร์ตอนกลางวันกลางคืนเปิดพัดลมเอาค่ะ

ของเราเปิดแอร์สลับกับพัดลม ก็ปกตินะ ตอนอยู่ รพ น้องยังนอนห้องแอร์ทั้งวันเลย 😁😁😁

5y ago

ขอบคุณครับ