ฝากครรภ์ประกันสังคมเสียเงินไหมคะ

พอดีตั้งครรภ์ได้ 16 สัปดาห์แล้ว ฝากครรภ์กับโรงพยาบาลประกันสังคมที่เข้าร่วม แล้วทางโรงพยาบาลให้จ่ายเองบอกว่าไม่ได้ควบคุมการฝากครรภ์ ครั้งแรกที่ฝากจ่ายประมาณ 4,000 บาทแล้วก็เสียอีกเดือนละพันกว่าเรื่อยๆอยากรู้ว่าแม่ๆคนอื่นได้เสียเงินไหมคะถ้าฝากประกันสังคม

5 ตอบกลับ

ของเราประกันสังคมเป็น รพ.เอกชน ทาง รพ.ก็แจ้งแบบนี้ค่ะ เราเลยเลือกไปฝาก รพ.รัฐ แต่จ่ายเอง ค่อยไปเบิกค่าคลอดตอนคลอดน้องแล้วค่ะ อย่างน้อย รพ.รัฐ ค่าใช้จ่ายไม่แพงขนาดนี้ค่ะ ครั้งแรก จ่ายไป 1760 บาท ตรวจเลือด พ่อ แม่ ครั้งต่อไปซาวด์ทุกเดืออนครั้งละ 500 บาทค่ะ

แนะนำให้ไปฝากของที่เป็น รพ.รัฐ ที่เราไม่ได้อยู่ในประกันสังคมเราก็ได้นะค่ะ ค่าใช้จ่ายจะถูกกว่ามาก หรือ คลีนิคที่เป็นคุณหมอของ รพ. รัฐก็ได้ค่ะ ราคาถูกกว่าเยอะ

ของเราใช้สิทธิ์ประกันสังคมโรงพยาบาลรัฐ ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใดๆในการฝากครรภ์เลยค่ะ แต่ว่าจะไปเสียตอนคลอดทีเดียวหมอแจ้งว่าประมาณ 10,000 - 15,000 บาทแค่นั้นค่ะ

ของเรา ฝากที่รพ.รัฐ เพราะสิทธิ์อยู่รพ.นี้ ไม่เสียเงินค่ะ จะเสียตอนคลอดที่ต้องสำรองเงินจ่ายก่อน แล้วค่อยไปเบิกปกส.ทีหลังค่ะ

เราก็สิทธิ์ ปกส. แต่เลือกฝากคลินิคเพราะทำงานประจำ สะดวกเรื่องเวลาดี หมอนัดเดือนละ2ครั้ง จ่ายรวมๆก็3พันกว่าๆ ทุกเดือนคะ