ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีตั้งครรภ์ได้31สัปดาห์ แล้วมีอาการเท้าบวมกดไปแล้วบุ๋มจะมีอันตรายใดๆไหมค่ะ พอดีท้องแรกเลยไม่ค่อยมีความรู้อะไรเลยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

6 ตอบกลับ

จากประสบการณ์เราครรภ์เป็นพิษนะคะเท้าบวม ขาบวม กดเองไม่บุ๋มด้วย (ไม่ได้ยืน ไม่ได้เดิน ไม่ได้ทำงาน เรากินกับนอนอย่างเดียว ) *แต่ที่เคยอ่านและศึกษามานะคะและตามที่พยาบาลบอก"ส่วนมาก ถ้าเท้าบวม เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ" 'แต่'ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นเสมอไปนะคะ เป็นความเสี่ยงเฉยๆ ครรภ์เป็นพิษมันจะมีปัจจัยอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะเช่น ความดันสูงพุ่งปิ๊ดแบบคุมไม่อยู่ 160-200ประมาณนี้ เวลาวัดความดันตัวล่างเกิน100 โปรตีนรั่วในฉี่ ตาพร่ามัว เวียนหัววูบบ่อย หูวิ้งๆๆ

3mo ago

ขอบคุนสำหรับคำตอบนะคะ ไปหาหมอมาแล้วค่ะความดันปกติ เท้าบวมคงเกิดจากการที่เรานั่งทำงานหย่อนขาค่ะ เลยทำให้เท้าบวม

ปกติเวลาเดินเยอะ​ ๆ​ ค่ะ​ เวลานอนเอาหมอนมารองเท้าให้สูง​ ๆ​ ไว้ค่ะ​ แต่ถ้าบวมแล้วไม่ยุบเลยก็ไปหาหมอค่ะ

กดแล้วบุ๋มค้างไม่คืนรีบหาหมอนะคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ มีตาพร่า ปวดหัวด้วยมั๊ยคะถ้ามีรีบๆหาหมอเลยนะคะ

3mo ago

ตาไม่พร่า ไม่ปวดหัวค่ะ อาการปกติ แต่เท้าบวมเฉยๆค่ะ

มาเป็นตอน 36 สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้อีก 1 อาทิตย์จะคลอดแล้ว เท้าบวม นิ้วมือบวม พยายามนินยกขาสูงเข้าไว้ค่ะ

ครรภ์เป็นพิษนะค่ะ ไปหาหมอดีสุดค่ะ

3mo ago

ไปมาแล้วค่ะ คงเกิดจากการที่เรานั่งทำงานหย่อนขาทั้งวันค่ะ

ระวังครรภ์เป็นพิษนะคะแม่

3mo ago

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ ความดันปกติ เท้าบวมอาจจะเกิดจากการที่เรานั่งทำงานหย่อนขาทั้งวันค่ะ