ขอคำปรึกษาหน่อยค่า

พอดีตอนนี้เราท้องได้6เดือนอยู่ๆก็เป็นริดสีดวงขึ้นมาค่ะ มีคุณแม่คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ แล้วมีวิธีรักษายังไงกันบ้างเอ่ย พอดีไปอนามัยแถวบ้านเขาไม่กล้าให้ยามาทานเพราะท้องแก่ คุณแม่คนไหนมีวิธีการรักษาหรือบรรเทาอาการปวดบ้างคะ ตอนนี้เราปวดมากๆเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปวดก็ทานยาพาราได้ค่ะ. ถ้าปวดมากคุณแม่ลองแช่น้ำอุ่นที่ผสมด้างทับทิมเล็กน้อยนะค่ะ ความอุ่นของน้ำจะช่วยคลายกล้ามเนื้อได้ค่ะ. เวลาเข้าห้องน้ำก็ซับให้แห้ง ใช้ทิชชู่เปียกซับได้ค่ะ. หรือถ้าสะดวกก็ใช้น้ำเกลือที่ใช้ล้างจมูกล้างได้ค่ะ. ตอนนี้ไม่สามารถรักษาได้นะค่ะ. ต้องรอจนไม่ให้นมน้องแล้วค่ะ เพราะยารักษาริดสีดวงมีผลกับคุณแม่และน้ำนมนะค่ะ. บ้านนี้ก็เป็นค่ะ. เคยเป็นขนาดรอบรูทวารเป็นแผลเลย. ปวดมาก. แต่ไปร้านขายยาเภสัชจ่ายยาแก้ปวด ฆ่าเชื้อ แบบแม่ให้นมกินได้มาค่ะ พร้อมยาทาชนิดมียาชาผสมที่แม่ให้นมทาได้ค่ะ. กว่าจะหายรักษาเป็นเดือนเหมือนกันค่ะ สู้ ๆ นะค่ะ