อยากเปลี่ยนที่ฝากครรภ์

พอดีตอนนี้ท้องได้5เดือนจะเข้าเดือนที่6แล้วค่ะ ฝากครรภ์ที่คลีนิค มีอาการปวดหลังจากการทำงาน เลยไปหาหมอที่คลีนิคแต่ไปไม่เจอหมอที่ดูแลเคส จับเราทำกายภาพ ซึ้งเราก้ไม่รู้ว่าจะจับทำกายภาพ พอหลังจากทำกายภาพเสร้จ รู้สึกลูกดิ้นน้อยลง แทบไม้รุ้เลยว่าลูกดิ้น เลยไปหาหมอที่โรงบาล หมอบอกหัวใจยังเต้นอยุ่ แต่ดิ้นน้อย ไม่ให้ไปทำแบบนั้นอีกเพราะน้ำคล้ำอาจแตกได้ เราเลยอยากรู้ว่าถ้าเปลี่ยนไปฝากครรภ์ที่โรงบาลได้ไหม รุ้สึกฝากที่คลีนิคแล้วไม่ปลอดภัย. ? ปล. แล้วถ้าไปฝากที่โรงบาล ต้องทำยังไงบ้าง ต้องเจาะเลือดใหม่หมดไหม ใครรู้ตอบหน่อยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ ??

1 ตอบกลับ

ถ้าย้ายที่ฝากครรภ์ พกสมุดสีชมพูไปด้วยหรือประวัติการตรวจของที่เก่าทั้งหมดไปยืนที่ใหม่ค่ะ ส่วนเจาะเลือดหรืออื่นๆอยู่ที่ว่าคลินิคทำครบตาม้เกณท์รพ.ใหม่ที่จะไปฝากมั้ย? เราเคยย้ายแต่ท้องแก่มากค่ะ7เดือนกว่า เราเปผ้นภาวะแทรกซ้อนอิสุกอิใส ตอนแรกฝากรพ.รัฐ1-7เดือน ย้ายเข้าเอกชนไม่ได้ตามเกณท์ก็ตรวจใหม่เพิ่มเติมแค่บางอย่างค่ะแม่

5y ago

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณน่ะค่ะ