ขอคำแนะนำสำหรับแม่มือใหม่ค่ะ

พอดีตอนนี้ท้องกำลังเข้าเดือนที่ 6 อยากถามความคิดเห็นของแม่ๆค่ะ สำหรับแม่ๆแล้วคิดว่าเด็กแรกเกิดควรใช้ผ้าอ้อมหรือแพมเพิสมากกว่ากันคะ ในเรื่องความสะดวกต่างๆ แล้วมันต่างกันยังไงคะ อยากทราบความคิดเห็นค่ะ หรือควรจะเป็นกลางวันผ้าอ้อม กลางคืนแพมเพิสดีคะ แม่ๆทีมไหน แล้วคิดว่าแบบไหนดีกว่ากัน ขอข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบหน่อยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

1 ตอบกลับ

แล้วแต่ค่ะ ถ้าสะดวกสบายก็แพมเพิส เปลี่ยนทุกๆ2-3ชม. ถ้าใช้ผ้าอ้อมจะเหนื่อยหน่อย น้องฉี่บ่อยมากๆๆ เผลอๆกำลังเปลี่ยนอยู่ ฉี่อีกแหละ หรือจะกลางวันปล่อยโล่ง ปูแผ่นรองฉี่เอาก็ได้ค่ะ ในกรณี ญ. นะคะ ถ้าช. ต้องหาผ้าปิดหน่อย เดี๋ยวฉี่พุ้ง ถ้าใส่เพิสทั้งวันกลัวอับนะคะ กลางคืนค่อยเพิส ปรับเปลี่ยนเอาตามสะดวกเลยค่ะ. ปล.กรณีตัวเหลืองให้ใช้ผ้าอ้อมหรือปูแผ่นปูรองเอา เพื่อนับฉี่นะคะ สำคัญมากค่ะ เพราะสารเหลืองถูกขับออกทางฉี่ถ้าฉี่น้อยแสดงว่าน้องกินนมไม่พอ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ พอดีคุยกับแฟนเพื่อลิสต์สิ่งที่ต้องเตรียม แล้วเราบอกว่าแพมเพิส แล้วเค้าบอกว่าใช้ผ้าอ้อมดีกว่าประหยัดกว่าแต่เรากลัวว่าต้องซักบ่อยๆค่ะ ไม่งั้นคงต้องเตรียมหลายๆผืน เพราะเราต้องดูแลคนเดียวกลัวไม่สะดวกตรงนี้เหมือนกันค่ะ