แม่ๆเตรียมของคลอดตั้งแต่ท้องกี่เดือนค่ะ

พอดีตอนนี้ท้อง7เดือนพึ่งซื้อผ้าอ้อมแค่โหลเดียวเอง โดนแม่สามีบอกว่าอย่าพึ่งซื้อ "โบราณเขาถือ" คือ!ต้องรอให้น้ำเดินก่อนหรอค่ะถึงซื้อได้? แม่บ้านไหนโดนแบบนี้บ้าง เห้อ?

87 ตอบกลับ

ซื้อเลย ขนานย่าเรายังบอกเลยว่าซื้อเลยเพราะถ้ามัวแต่รอคลอดแล้วซื้อ จะเอาเวลาไหนไปซักทำความสะอาด จะให้ลูกใส่ทั้งที่ไม่ได้ซักหรอ...

บ้านนี้ก้เปนค่ะแม่ย่าหัวโบราณตอนนี้จะเก้าเดือนแล้วเราสั่งในเนตมาแต่ยังไม่ครบแกบ่นจะรีบชื้อทำไมรอคลอดเปนคนก่อนค่อยชื้อแกถือ

อายุครรภ์เท่ากันเลย เราก็เตรียมผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ถุงมือ ถุงเท้า หมวก แม่เราซักให้เองเลยจ้า เหลือแต่ผ้าเช็ดตัว ที่นอน ผ้าห่ม ตะกร้า

บอกสามีนะคะว่า โอเคไม่ซีซื้อตอนคลอดก็ได้ แต่ต้องจ่ายให้ไหวนะคะ จ่ายไม่ไหวมีเคืองนะบอกก่อน55555 ขนาดทยอยซื้อยังหมดไปเยอะเลยค่า

บ้านนี้เตรียมทุกอย่างมาเรื่อยตั้งแต่4-5เดือนจนตอนนี้เหลือแค่ที่นอนมุ้งครอบแพมเพิลแค่นั้นค่ะก็ครบละ ตอนนี่7เดือนค่ะ 28w3d

บ้านนี้รู้ว่าท้องก็ทยอยซื้อค่ะตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะซักพับใส่ตะกร้าเรียบร้อยค่ะกลัวว่าซื้อทีเดียวมันจะวุ่นวายค่ะ

บ้านนี้รู้เพศก็ทยอยเตรียมค่ะ ไม่ฟังใครเพราะเขาไม่ได้มาช่วยเราเตรียม ตอนนี้ครบแล้ว สบายใจเตรียมพร้อมดีกว่าค่ะแม่

บ้านนี้ไม่ฟังค่ะบอกแม่ว่าลูกหนูแข็งแรงดีค่ะขอบคุณที่เป็นห่วงหลานพอวันคลอดแม่ได้วิ่งหาชุดหาอะไรให้หนูมั้ยค่ะ?

5-6เดือนก็เริ่มทยอยซื้อแล้วคะพอ7-8เดือนนี่ได้ของครบจนตอนนี้ซักไปแล้ว2รอบ เก็บใส่ตะกร้าเตรียมไปรพ.เรียบร้อยแล้ว

บ้านนี้ไม่นะคะรอซาวดูเพศวันเสาทั้งเราและแม่สามีก็จะพาไปซื้อของมาเตรียมไว้แล้วยิ่งใกล้คลอดยิ่งลำบากเวลาซัก