รบกวนแนะนำเครื่องปั้มนม

พอดีจะซื้อเครื่องปั้มนมค่ะ แต่ไม่มีประสบการณ์เลย ขอคำแนะนำได้ไหมค่ะ ว่ายี่ห้อไหนโอเค. ราคาแบบสบายกระเป๋าจับต้องได้ค่ะ

4 ตอบกลับ

อ่านเจอในพันทิพค่ะ ขอแนะนำอย่างเป็นกลางๆ นะคะ ก่อนอื่นลองดูว่าชีิวิตประจำวันเป็นแบบไหน ตั้งใจจะปั๊มนานแค่ไหน และงบประมาณเท่าไร - ทำงานอยู่กับที่ตลอด หรือต้องชีพจรลงเท้า ถ้าอยู่กับที่ตลอด ปั๊มไฟฟ้าก็สะดวกดี แต่ถ้าเป็นนกขมิ้น ปั๊มมือสะดวกกว่าค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียบปลั๊ก ที่ไหนก็ได้ - ปั๊มนานแค่ไหน ถ้าปั๊มไม่นานนัก การเช่าปั๊มนมอาจจะเหมาะ แต่จริงๆ เราว่า แม่ส่วนใหญ่ก็ตั้งใจจะปั๊มนมให้ได้นานเท่าที่ไหวละนะ เราเองใช้ Avent ISIS DUO ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งไฟฟ้า และเป็นปั๊มมือ ชอบนะ แต่ อะไหล่โค-ตะ-ระแพง เราทำตกพื้น ชิ้นส่วนเจ๊งบ้าง ทำหายบ้าง ในชีวิตปั๊ม 3 ปี นี่เปลี่ยนกรวยปั๊มไป 3 อันแล้ว กรวย ซื้อในงาาน BBB อันละ 1,000 บาทค่ะ ตอนหลังลองใช้ Natur, Pigeon ก็พบว่า คุณภาพใกล้เคียงกัน แต่ราคาถูกกว่ามากๆ สิ่งที่พบ จากการที่ปั๊มมาเกือบ 3 ปี คือทั้งปั๊มไฟฟ้า และปั๊มมือ สามารถได้นมใกล้เคียงกัน ในเวลาพอๆ กัน ถ้า 1) มีปั๊ม 2 หัว (ถ้าเป็นปั๊มมือ ส่วนใหญ่มาหัวเดียว ก็ควรซื้อ 2 ชุด และควรเป็นแบบคันโยก ไม่ใช่แบบกระบอกสูบ เพราะแบบหลังต้องใช้สองมือในการปั๊มหัวเดียว) 2) ทำจี๊ดเป็น (กระตุ้นให้กลไกหลั่งนมทำงาน) พอทำเป็น จะปั๊มแบบไหน ก็ทำให้เกลี้ยงเต้าได้ ถ้าทำไม่เป็นปั๊มมือจะเครียดค่ะ เพราะปั๊มถี่ๆ กระตุ้นให้นมไหลงี้เมื่อยมากๆ และใช้เวลามากกว่าปั๊มไฟฟ้า สรุปว่า ใช้ดีทั้งปั๊มไฟฟ้า/มือ แต่ต้องเป็นปั๊มที่มี 2 หัว เลือกโดยขึ้นกับชีวิตประจำวัน และงบประมาณ แนะนำว่า ไปที่ร้านที่เขามีให้ลองค่ะ จะได้ดูว่าเราชอบยี่ห้อไหน ที่ใช้กันส่วนใหญ่ เห็น Medela, Avent ค่ะ แต่อย่างที่บอกข้างบน จริงๆ ไม่ต้องแพงก็คุณภาพใกล้เคียงกัน

Ideal mom ค่ะ ราคา 5,990 บาท 2 มอเตอร์ แรงดูดไม่ตกค่ะ กรวยนิ่ม สนใจดูในเพจ"ร้านเครื่องปั๊มนมของคุณแม่" ได้นะคะ

ขอบคุณนะค่ะ เดียวจะลองไปดูที่ร้าน