อารมณ์หลังคลอด

พอคลอดแล้ว รู้สึกมีอารมณ หงุดหงิดง่าย ชอบวีน บ้างทีก็ชอบคิดมาก อยากอยู่คนเดียว ไม่คุยกับใครเลยคะ กับแฟนก็ไม่คุย บ้างทีก็คิดอยากจะฆ่าตัวตายด้วยซ้ำ มีแต่เรื่องให้เคลียด แต่คิดทุกที ว่าอยากจะเห็นลูกเติบโต เลยไม่ทำคะ ทุกวันนี้ก็ไม่อยากคุยกับใคร กินข้าวก็น้อยลง ไม่รู้เป็นไรคะ มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ

1 ตอบกลับ

มันเป็นภาวะเครียดหลังคลอดจ้า เราก็เป็น กว่าจะผ่านมาได้ พยายามอย่าใช้อารมณ์ อย่าหงุดหงิด มองหน้าลูกไว้ เวลาโมโห หรือเครียด ให้หอมลูกค่ะ ช่วยได้เยอะมาก สู้ๆนะคะ