วิตามินโฟลิค กับ ยาบำรุงเลือด

ฝากครรภ์ตั้งแต่ 6 สัปดาห์ ทางคลินิคให้ยาวิตามินบี 6 กับยาเม็ดสีเหลือง เล็กๆมา เค้าเขียนว่ายาบำรุงเลือด ไม่เห็นให้โฟลิคเหมือนท้องแรกเลยค่ะ แต่ปกติยาบำรุงเลือดจะเป็นเม็ดสีแดง แอบงงว่า รอบนี้ทำไมเป็นสีเหลือง แล้วโฟลิคที่เป็นเม็ดไม่ต้องทานแล้วหรอคะ หรือที่เค้าเขียนว่าบำรุงเลือดคือโฟลิค

5 ตอบกลับ

เรากินไม่ได้เลยค่ะกินทีไรอ้วกออกทุกรอบเลยตัดสิ้นใจไม่กิน เพราะมีผลข้างเคียงคือเวียนหัวอ้วกไม่พักเลยค่ะ เลยมากินพวกผักบำรุ่งเอาค่ะ

ภาษาอังกฤษหน้าซองของเราคือ Folic แปลไทยคือยาบำรุงเลือดค่ะ เม็ดสีเหลือง

เม็ดสีเหลืองเล็กๆ น่าจะเป็นโฟลิคนะคะ

เม็ดเหลืองๆนั่นแหละค่ะ โฟลิค

เม็ดสีเหลืองคือโฟลิคค่ะ