ผ่าตัดคลอด

ผ่าตัดคลอดได้ 13 วัด ปั้มนมทุก2ชม. 20นาที ได้ 1-2 ออนซ์ ให้ลูกเข้าเต้าแค่ตอนเช้ากลางวันเย็น กลางคืนเอานมทีปั้มให้ทาน+นมเสริม มีแม่ๆท่านไหยที่เพิ่งคลอดแล้วน้ำนมน้อยบ้างไหม

1 ตอบกลับ

นมน้อยสำหรับเพิ่งผ่าคลอดปกติค่ะ แต่ปริมานที่แม่ได้ไม่ถือว่าน้อยนะคะ แนะนำว่างดนมผงไปเลยค่ะ ให้พยายามนำลูกเข้าเต้าเพื่อกระตุ้น ยิ่งเสริมนมผง น้ำนมยิ่งไม่เพิ่มค่ะ