ผ่าคลอดได้ 1 อาทิตย์ ไม่ขับถ่าย

ผ่าคลอดได้ 1 อาทิตย์แล้วคะ ไม่ถ่ายเลย แน่นท้องมาก ท้องก็ไม่ลด แม่ๆมีวิธีจัดการยังไงบ้างคะ กินยาถ่ายไม่ได้คะ เพราะให้นมน้องอยู่

12 ตอบกลับ

อาทิตย์กว่าแล้วเหมือนกันค่ะ ถ่ายยาก นมก็ต้องให้ลูก ส่งผลให้ตัวเล็กท้องผูกไปด้วย พยามทานผักเยอะ ยาคู้ล ผลไม้ช่วยแล้วนะแม่ ก็ยังถ่ายยากอยู่ดี 🥹

ถ้าได้ถ่ายพุงจะค่อยยุบ (สำหรับเรานะค่ะ) ตอนก่อนออกจากรพ. พยาบาลให้กินยาธาตุน้ำแดง ไม่ถ่ายแต่พายลมตลอด มาถ่ายอีกทีตอนกลับมาอยู่บ้านค่ะ

ของแม่บ้านนี้ ก่อนออก รพ. หมอให้ยาระบายมาด้วยค่ะ แบบให้นมได้ แต่ปวดอย่างเดียวถ่ายไม่ออก เลยซื้อยาสวนของยูนิซันมาสวนออกค่ะ โล่งเลย

ยาสวน ค่ะ คลอดมาได้ 4 วัน หมอให้ยาถ่ายมา กินเเล้วไม่ถ่าย เลยสวน มันทำให้อุจจาระนิ่ม ถ่ายง่ายคะ

เราหมอให้ยาถ่ายมาค่ะ ถ่ายไม่ออกเหมือนกันเหมือนไม่มีแรงเบ่ง เราสวนเลยค่ะ จบทุกปัญหา

ของเรา 5 วันค่ะ เราไม่กล้าทานยาถ่ายที่หมอจ่ายมาเหมือนกัน แต่เราดื่มน้ำเยอะๆแทน

บ้านนี้หมอจะให้ยาแก้ท้องอึดมาให้กินค่ะถ่ายดีมากค่ะ

เเม่นี้ทานส้มวันล่ะลูกค่ะดื่อน้ำเยอะๆค่ะ

บ้านนี้กินแอปเปิ้ลวันละลูกค่ะ ขับถ่ายดี

บ้านนี้หมอให้ยาระบายก่อนออกจากรพ.มาค่ะ