อาการชา หลังผ่าคลอด

ผ่าคลอดได้ 2ด22ว ตอนนี้เรามีอาการชาๆและเหมือนตุงๆที่บริเวณเหนือรอบแผลผ่า (bikini line) ค่ะ แล้วอีกนานไหมค่ะ กว่าอาการชาๆจะหาย คือว่าสังเกตจากเวลาอาบน้ำหรือทาครีม ลูบๆไปแล้วมันชาๆไม่ค่อยรู้สึกค่ะ พุงย้อยไปทับแผลผ่าด้วย แม่ๆผ่าคลอดเป็นไหมคะ

1 ตอบกลับ

ผ่ามาได้เกือบสองเดือน ยังชาใต้สะดืออยู่เลยค่ะ มีเสียวๆตรงแผลผ่า เพื่อนบอกว่า 2-3 ปีกว่าจะไม่รู้สึก หมอเลยแนะนำให้มีลูกคนที่สองห่างกันสามปี