หัวนมแตกให้นมลูกไม่ได้

ผ่าคลอดวันที่26ที่ผ่านมาค่ะตอนพักอยู่โรงพยาบาลน้ำนมน้อยก็พยายามเอาลูดเจ้าเต้าตลอดไม่มีปัญหาพอวันนี้ตอนเช้าเอาเข้าเต้ารู้สึกแสบและเจ็บหัวนมอาจเป็นเพราะเอาน้องเข้าเต้าผิดท่าแต่ก็ยังให้ต่อเพราะน้ำนมเริ่มมาแล้ว พอประมาณ3ทุ่มเอาเข้าเต้ารู้สึกเจ็บมากทั้งแสบด้วยปรากฎว่ามีเลือดออกมาด้วยจะเอาเข้าอีกก็ไม่ไหวแล้วเจ็บมาก ถ้าอย่างนี้ควรเสริมนมผงไหมค่ะเครียดมากอยากให้ลูกกินนมแม่ใครพอจะมีวิธีอะไรมัยค่ะที่จะรักษาให้หัวนมหายไวไว

16 ตอบกลับ

ใช้วาสลีนยูเซอรีนทาค่ะ​ น้องสามารถดูดนมเราได้ปลอดภัย

ถ้าซื้อซิลิโคนคลอบหัวนมมาใช้จะพอบันเทาได้ไหมค่ะ

คุณแม่ใช้บีแพนเทนทาบริเวณหัวนมที่แตกนะคะ

ให้น้องหยุดกินข้างที่หัวนมแตกก่อนนะค่ะ

เป็นแบบนี้เลยยังบอกว่าปกติ

5y ago

อันนี้เราว่าเปนเยอะนะหัวนมแตกแบบนียุดก่อนก้อได้ค่ะกินนมเสริมเอาก่อนของเราก้อเปนเหมือนกันแต่ม่ถึงขนาดนี้ง่ะค่ะ

ตามนี้เลยจ้า