ลูกตัวเหลือง

ผ่าคลอดวันที่22/10/62วันที่ออกรพ.เจาะค่าเหลืองได้11.20หมอนัด2วันให้มาตรวจพอไปตรวจค่าเหลือเพิ่มเป็น16กว่าหมอให้ส่องไฟอยากถามแม่ๆคนใหนเคยมีประสบการณ์ลูกตัวเหลืองบ้างเป็นอย่างไรตอนนี้คุณแม่เคียดมาก

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดค่ะคุณแม่ ตัวเหลืองในเด็กทารกเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ มากน้อยแล้วแต่เด็กค่ะ ถ้าตัวเหลืองยังไม่เกิน 7 วันอยู่ในช่วงอาทิตย์แรกๆหลังคลอดก็ยังไม่อันตรายค่ะ ให้น้องทานนมเยอะๆ อึออกมาบ่อยๆ ค่าเหลืองจะลดลงเองค่ะ จากประสบการณ์ลูกสาวติดค่าเหลืองหลังคลอดอยู่ รพ.อาทิตย์นึงค่ะ