สระผม

ผ่าคลอดมาได้1อาทิต3วันแล้วค่ะ คนที่บ้านบอกไม่ให้สระผม ตอนนี้เหนียวหัวมากค่ะ ไปสระผมร้านได้ไหมค่ะ ?

42 ตอบกลับ

เราไม่แน่ใจว่าทำไมบางบ้านเค้าถึงบอกห้ามสระผม 😅 ของเราสระก่อนเข้าห้องคลอด พอตอนออกจากโรงพยาบาลหลังจากคุณหมอเปลี่ยนที่ปิดแผลเป็นแบบกันน้ำให้ กลับถึงบ้านเราก็สระผมเลยทันที สระเสร็จเป่าให้แห้งปกติเลยค่ะ ทำไมไม่ให้สระหรอคะ? 😅 คุณหมอก็ให้อาบน้ำ สระผมได้ปกติเลยนา ของเราก็สระแล้วก็ปกติดีนะคะ 😅

5y ago

ปกติเราสระผมวันเว้นวัน พอตอนคลอดเว้นไป 2 วัน เรายังไม่ไหวเลยค่ะ ผมเรามันด้วย ขอสระให้สบายใจหน่อย 😅

บ้านนี้เขาไม่ให้เราอาบน้ำเย็น ห้ามสระผม ห้ามกินของเย็น อะไรเย็นๆนี่คือแตะไม่ได้เลย เขาบอกเดี๋ยวมดลูกเข้าอู่ช้า แต่เราไม่ไหวเลยแอบสระผมตอนเขาไม่อยู่บ้านกัน5555 ถ้ากลัวที่บ้านว่าแอบไปสระร้านก็ได้ค่ะ

อยากสระก็สระเถอะค่ะ หมักหมกเกินไปจะเกิดปัญหาที่แม่เอานะคะ สระไปเถอะค่ะหมอไม่ได้ห้าม ทางบ้านไม่ใช่หมอถึงขนาดที่จะตเองไปทำตามทุกอย่างนะคะ เอาที่ตัวเราสบายใจที่สุด

บ้านนี้โดนผู้ใหญ่ห้ามว่าห้ามสระผมหลังคลอดน้อง1อาทิตย์ค่ะ เพราะกลัวตกเลือด แต่ตอนนี้ใกล้คลอดน้องแล้วค่ะ คิดว่าจะแอบสระกับน้ำอุ่น55 1อาทิตย์ไม่น่าจะไหวค่ะ😂

เราสระนะคะ ถึงจะอยู่เดือน ใช้ยาสระผมทั่วไป แล้ว เอาน้ำต้มสมุนไพรล้างตอนสุดท้ายอ่ะค่ะ ที่บ้าน แค่ไม่สระสามวันเราอยู่ไม่ได้ค่ะ สระเสดเราก้รีบเป่าให้แห้ง

บ้านนี้แม่ห้ามสระผมที่ร้านค่ะเพราะกลัวเลือดขึ้นหน้าแม่เลยสระให้ค่ะ สระแบบไม่เกาน่ะค่ะนวดเอาเบาๆค่ะ

สระได้จ้ะ บ้านนี้ก็สระที่ร้านเหมืแนกันตอนคลอด ใครห้ามไม่ฟังอะค่ะ อากาศบ้านเราร้อนใครจะทนไหว

สระได้ค่ะ นี้ก็ผ่าคลอดพอหมอบอกให้อาบน้ำได้ถามเลยค่ะสระผมได้มั้ย หมอบอกได้สระยุรพ.เลยค่ะ😂😂

เหมือนกันค่ะ บ้านแม่ย่าไม่ให้สระ ห้ามหลายอย่างมากๆ เลยกลับมาอยู่บ้านค่ะ จัดเต็มทุกอย่าง

เราก็ไม่สระค่ะ ไม่ใช่ใครห้ามหรืออะไร แต่เราขี้เกียจ เจ็บแผลเดินไม่ได้เป็นเดือนๆ