แม่ผู้มีเลือดน้อย(พาหะ) ผ่าพรุ่งนี้แล้ววว

ผ่าคลอดพรุ่งนี้คะ แม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย ค่อนไปทางซีด วิตามินอัดแน่นก็ไม่ทำให้เลือดเข้มข้นขึ้น ขึ้นมาไม่กี่ % เอง กำหนดผ่าพรุ่งนี้ หมอเลยนัดแอดมิดวันนี้เพื่อให้เลือดคะ ?? มี 29% เอง (เมื่อก่อนมี 26-28%) ต้องดันให้เกิน 30% ไม่งั้นหลังผ่า หมอบอกจะเพลีย ไม่มีแรง และนมมาช้า มีแม่ท่านไหนให้เลือดบ้างมั้ยคะ?

แม่ผู้มีเลือดน้อย(พาหะ) ผ่าพรุ่งนี้แล้ววว
158 ตอบกลับ

เป็นพาหะเหมือนกันค่ะ เพิ่งตรวจล่าสุดอายุครรรภ์ 6 เดือนก็ 29% เองค่ะ ลดลงจาก week แรกๆเยอะเลย หมอเพิ่มยาให้เลย ไม่รู้ใกล้คลอดจะไหวรึป่าว คุณแม่สู้ๆนะคะ ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และเด็กนะคะ✌️

ตอนแรกของเรา 35เองค่ะ เป็นพาหะ พอไปฝากพิเศษ ได้ตอนท้อง ได้7เดือน หมออัดยาให้ กับ ให้โดปไข่ขาววันละ2ฟอง กล้วยน้ำว้า2-3ลูก นมถั่วเหลือง ขึ้นมา38 เลยค่ะ ปกติ1-6เดือนฝาก กับรพ. ยาไม่ค่อยได้ผล

แม่บ้านนี้เป็นธารัสซีเมียค่ะ 32% ถ้าเลือดไม่ขึ้นก็คงจะให้เลือดเพิ่ม แถมกรุ๊ปเลือดก็ยังเป็น B rh negativeด้วยค่ะ ซึ่งค่อนข้างหายากอยู่แล้ว ก็เป็นกังวลเหมือนกันค่ะ 35+4 แล้วค่ะ

ของเรา เจาะครั้งแรกปกติค่ะ พอมาเจาะครั้ง2 มี30% ไม่ได้เป็นพาหะนะค่ะ หมอบอกค่อนข้างซืดแต่ไม่มากอยู่ระหว่าง ซืดกับไม่ซืด หมอลองให้เปลี่ยนยา ตอนนี้36+6 กลัวจังเลยค่ะแม่

บ้านนี้เกือบโดนให้เลือดเหมือนกันค่ะ เพราะกินยาบำรุงเลือดเข้าไปทีก็อ้วกออกหมดทุกครั้ง จาก38%เหลือ26% มาเปลี่ยนยาตอนประมาณ37วีค ตรวจอีกทีขึ้นมาเป็น31%เลยรอดตัวไปค่ะ

เป็นพาหะเหมือนกันค่ะ แถมรกเกาะต่ำ เพิ่งแอดมิดไปเมื่อวันที่31พฤ.ค เพราะตกเลือด หมอต้องให้เลือด ตอนนี้7เดือนค่ะ สู้ๆนะค่ะคุณแม่เป็งกำลังใจให้ค่ะ

บ้านนี้แอบกังวลเหมือนกันค่ะเจาะเลือด 23% หมอบอกน่าจะได้เข้าเลือดอีกรอบ นี่รอบที่สองแล้วค่ะ กินทุกอย่างตามที่หมอสั่งแต่ก้อไม่ขึ้นมีแต่ลดลงค่ะ

นี่เติมเลือดตั้งแต่ฝากครรภ์เลยฝากครรภ์ปุ๊บหมอสั่งแอดมิดเลยก่อนเติมมี26%หลังเติมหมอไม่ได้บอกว่ามีเท่าไหร่ตอนนี้ครรภ์อ่อนอยู่กลัวหลุดมาก

4y ago

ดิฉันก็ได้เพิ่มเลือด (2รอบแล้ว) ตอนนี้27สัปดาห์ สู้ๆคะเพื่อลูก

สู้ๆนะค่ะ...เราก้เป็นพาหะธาลัสซีเมียเหมือนกันจ้า.แต่กินวิตามินเพิ่มเลือดตลอดตั้งแต่ท้องจนคลอด..ผ่าคลอดใม่ใด้ให้เลือดเพราะเลือดเราเพิ่ม33%

4y ago

ดีจังเราไม่เพิ่มเลย😂

เป็นพายะเหมือนกันค่ะ เจาะเลือดฝากครั้งเเรก29% ตอนนี้36 วีค หมอพึ่งเจาะไปตรวจอีกรอบ นัดฟังผลวันที่6นี้ ถ้าไม่ถึง30%ก็ต้องให้เลือดเหมือนกัน