แม่ผู้มีเลือดน้อย(พาหะ) ผ่าพรุ่งนี้แล้ววว

ผ่าคลอดพรุ่งนี้คะ แม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย ค่อนไปทางซีด วิตามินอัดแน่นก็ไม่ทำให้เลือดเข้มข้นขึ้น ขึ้นมาไม่กี่ % เอง กำหนดผ่าพรุ่งนี้ หมอเลยนัดแอดมิดวันนี้เพื่อให้เลือดคะ ?? มี 29% เอง (เมื่อก่อนมี 26-28%) ต้องดันให้เกิน 30% ไม่งั้นหลังผ่า หมอบอกจะเพลีย ไม่มีแรง และนมมาช้า มีแม่ท่านไหนให้เลือดบ้างมั้ยคะ?

แม่ผู้มีเลือดน้อย(พาหะ) ผ่าพรุ่งนี้แล้ววว
158 ตอบกลับ

บ้านนี้ ตรวจเเล้วเป็นพาหะธาลัสซีเมียเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้หมอยังไม่ให้เติมเลือด เเต่ตัวคุณเเม่เองก็แอบเหลืองซีดอยู่เหมือนกันค่ะ

4y ago

สู้ๆคะแม่ เรา 29%ก่อนผ่า ถึงต้องเติม

เป็นพาหะ เหมือนกันค่ะ คาดว่า 4 เดือนข้างหน้า อาจจะได้เลือดเหมือนกัน 😅 ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ เป็นกำลังใจให้ ✌🏻✌🏻

4y ago

🙏😁✌🏻✌🏻

แม่บ้านนี้เลือดจาง แต่ตรวจไม่เป็นพาหะ แต่ของพ่อเนี้ยสิเป็นพาหะคะ😂✌️✌️สู้ๆนะคะหมอบอกว่าอย่ากังวลถ้าเรา2คนไม่ได้เป็นทั้ง2

บ้านนี้ก้อซีดค่ะ เจาะเลือดครั้งแรกตอนฝากท้อง 32% เมื่อเดือนที่แล้วเจาะเลือดอีกครั้ง ลดลงเหลือ31% กลับบ้านมาอัดยา3เวลาเลยค่ะ

บ้านนี้ก็มีพาหะค่ะ ผลเจาะเลือดรอบแรกแค่ 24% เองค่ะ นี่นัดเจาะเลือดรอบสองไปแล้วแต่รอผลวันจันทร์นี้ แอบกังวลอยู่เหมือนกัน

บ้านนี้ก็เป็น (พาหะ) เหมือนกันค่ะ หมอนัดเจาะเลือดวันที่ 21 เดือนหน้า นี้ก็ยังลุ้นอยู่เลยค่ะว่าจะต้องได้เติมเลือดรึเปล่า

บ้านนี้ท้อง2เลือดน้อย 28% คาดว่าผ่าก็น่าจะได้ให้เลือดเหมือนกัน ลูกคนแรก คลอดเองนอนให้เลือดที่โรงบาลทุกเดือน จนกว่าจะคลอด

4y ago

แค่ลูกปกติก็พอเน้อะ😂

ไม่เคยเกิน 25%เลยค่ะ ให้เลือดทุกเดือน ยันคลอดเลยค่ะ แต่แม่และลูกก็แข็งแรงดีนะคะ แค่เลี้ยงลูกอดนอนก็จะยิ่งซีดๆหน่อย

4y ago

มีค่ะ ออกห้องผ่าคลอด ก็มีน้ำนมเลย

แม่บ้านนี้ตอน16วิค25% พอ 20วิคขึ้นมา26% เข้า22วิค27%ล่าสุด 26วิคลงมา26% เพิ่มเลือดรวมๆ5ถุงแล้ว วันที่9นัดเพิ่มอีกค่ะ ตอนนี้29วิคแล้ว

เค้าตอนนี้ 29% ค่ะ หมอบอกถ้าไม่ขึ้น 33% ต้องให้เลือดค่า เราจะคลอดเองค่ะ ภาวนาขอให้ขึ้น 33% อัดยาที่หมอให้มาเยอะมากเลยค่ะ

4y ago

เรากิน เช้าเย็น 2 กลางวัน 1 ก่อนนอนแคลเซียม ขึ้นมา 1-2% เอง