การนับอายุครรภ์ควรนับจากประจำเดือนหรือผลอัลตราซาวด์เนื่องจากผลการต่างกัน 2 สัปดาห์ ซาวด์น้อยกว่า

ผลอัลตราซาวด์น้อยกว่าการนับประจำเดือน

16 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ นับตาม ปจด อายุครรภ์เกือบ8สัปดาห์ แต่ไปอัลตราซาวด์ อายุครรภ์ได้ประมาณ 5สัปดาห์เองค่ะ

เหมือนกันเลยคะ ถ้านับจากปจดได้9วีค แต่อัลต้าซาวได้7วีค หมอเรานับจากอัลต้าซาวคะ 😊

น่าจะนับจากที่ซาวนะคะเพราะมันบอกน้ำหนักน้อง ดูการเต้นของหัวใจ ดูความยาวแขนขา

บ้านนี้ผลอัลตร้าซาวด์กับประจำเดือน ห่างกันเป็นเดือนเลยค่ะ

ส่วนมากหมอจะนับจากใบซาวด์ค่ะ

เหมือนกันกันคะ