สอบถามแม่แม่ที่รู้หน่อยค่ะ

ผลตรวจดาวน์ซินโดรม กับ ผลตรวจน้ำตาล นานไหมค่ะกว่าจะทราบผล พอดีพยาบาลแจ้งว่าจะโทรแจ้งอีกทีค่ะ ถ้าผลมีปัญหา #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

16 ตอบกลับ

7-10 วันค่ะ ถ้ามีปัญหาพยาบาลจะโทรแจ้งค่ะ ถ้าไม่โทรก้อแสดงว่าปกติค่ะไปตามหมอนัดได้เลยค่ะ บ้านนี้ก้อเจาะน้ำคล่ำค่ะเพราะอายุเราสามสิบสี่ลูกคนแรกค่ะ

ผลตรวจดาวน์ประมาณสองอาทิตย์ ผลตรวจน้ำตาลรู้ทันที เราตรวจน้ำตาลที่คลีนิคคะ ผลเลือดถ้าผิดปกติหมอจะโทรแจ้งเมื่อหมอได้รับผลตรวจคะ

ไม่นาน นะคะ อาทิตย์1 ผลน้ำตาลในเลือด พยาบาลจะนัดมาฟังผลเลือดครั้งต่อไปค่ะ แต่ถ้าผลดาว พยาบาลจะโทรแจ้ง

ประมาณ 7-15วันค่ะ สำหรับการตรวจดาวส์ซินโดรม ตรวจน้ำตาล แปปเดียวนะคะ บางทีแจ้งวันที่ตรงวจเลย

ผลของน้ำตาลรอดูผลเลยค่ะ ดาวซินโดรมหลายวันหน่อยถึงจะรู้ค่ะ

ผลตรวจดาวน์ซินโดรม ของเรา ประมาณเกือบๆ 2 อาทิตย์ค่ะ ถึงรู้ผล

ตรวจดาว10วันขึ้นค่ะ คัดกรองน้ำตาลรอผล 1ชั่วโมงกลับค่ะ

นัดฟังผล2สัปดาห์ค่ะถ้าผิดปกติหมอจะโทหาก่อนนัด 7-10วัน

น้ำตาล 1-2 ชั่วโมงค่ะ ดาวน์ซินโดรม ประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

ขอบคุณแม่แม่ทุกคนนะคะ สบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะแม่แม่