ผ่าคลอดมาครบ1เดือน มีประจำเดือน ผิดปกติไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ปกติหลังคลอดประมาณ 30-45 วัน ฮอร์โมนเพศจะเริ่มกลับมาทำงานปกติ มีการสร้างไข่มาเหมือนเดิมตามวงจรรอบเดือน อาจเป็นไปได้ที่ปนะจำเดือนจะมาได้ไว โดยเฉพาะแม่ที่ไม่ได้เลี้ยงลูกด้วยนมแท่เพราะได้ถูกฮอร์โมนที่สร้างนมแม่กดการทำงานของฮอร์โมนเพศไว้ แต่ถ้าสังเกตุว่าประจำเดือนออกมามากกว่าปรกติ หรือมีอาการที่ผิดปกติไปจากการมีประจำเดือนทุกครั้งควรไปพบแพทย์ค่ะ

บ้านนี้คลอดเองค่ะ..วันนี้ครบ1เดือนพอดี..เหมือนมีประจำเดือนมาเหมือนกันค่ะแต่ไม่เยอะ มาตั้งแต่เมื่อวาน..กังวลมากเพราะเท่าที่ศึกษาดูเขาว่าถ้าให้นมลูกยุ..ประจำเดือนจะมาช้ากว่าปกติ แต่นี่มาเร็ว.เพราะให้นมน้องล้วนๆค่ะ กังวลมากตอนนี้

ของเราก้อเหมือนกันต้องไปหาหมอไหม

ขอบคุณนะค่ะ