ขอระบายหน่อย

ป้าข้างบ้านทักว่าตัวเล็กไม่อ้วนเหมือนหลานเขาเลยว่าลูกเราตัวเล็กแม่นี้เครียดเลยทั้งๆๆที่ลูกเรากินนมแม่ล้วนแต่หลานเขากินนมผงตั้งแต่เกิดหลานเขาก็อ้วนคำที่บอกว่าลูกเราตัวเล็กเป็นอะไรที่แทงใจมากสำหรับคนเป็นแม่#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอระบายหน่อย
114 ตอบกลับ

อย่าสนใจค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้มีลูก 2 คน คนโต เลี้ยงนมแม่จนถึง 2 ขวบ น้ำหนักตามเกณฑ์ตลอด ไม่ได้จ้ำม้ำอะไร ตอนนี้ 8 ขวบแล้ว ไม่เคยนอน รพ. เลยค่ะ เป็นโควิดก็ไม่มีไข้ แค่ไอ 2 วันหาย ส่วนคนเล็ก นมแม่ล้วน กำลังได้ 2 เดือน 23 วัน จ้ำม้ำมาก นน. 7 โลแล้ว น้ำหนักเกินเกณฑ์ไปนิดนึ่ง ขนาดพี่น้องสายเลือดเดียวกัน พ่อแม่คนเดียวกัน ยังไม่เหมือนกันเลยค่ะ ถ้าเลี้ยงนมแม่ล้วนอย่าใส่ใจค่ะ สู้ สู้นะคะ