29w ปวดซี่โครงซ้ายมากเลยค่ะมีแม่ๆคนไหนเป็นไหมคะ

ปวดๆเจ็บๆจี๊ดๆ นอนตะแคง ขยับ เดิน หายใจ ก็เจ็บๆค่ะ มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ คุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 7 เดือน ขึ้นไป มักพบปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นได้ก็คือ การเจ็บกระดูกตรงบริเวณใต้อก ซี่โครง สาเหตุก็มาจากโครงสร้าง ขนาดของท้องที่ใหญ่ขึ้น ทำให้เกิดการขยายตัวที่ ใหญ่ขึ้นของมดลูก จากการขยายตัวของมดลูกนี้ เองจึงทำให้ไปกดทับกระดูก ซึ่งเป็นสาเหตุของ อาการเจ็บ