กินยาลดกรด พวกแอนตาซิลหรือเบลสิดได้มั้ย

ปวดแสบท้องตลอดเลยไม่ทราบว่าทานยาลดกรดแบบนี้ได้มั้ยค่ะ

กินยาลดกรด พวกแอนตาซิลหรือเบลสิดได้มั้ย
26 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่เป็นโรคกระเพาะ ให้ทานตัวนี้ค่ะ ไม่มีผลกับเด็ก เราทานมากเป็น10ขวดแล้วค่ะ เพราะโรคกระพาะกำเริบ หมอที่สั่งจ่ายยา เป็นอาจารย์หมอที่ดูแลเกี่ยวกับทางเดินอาหารและส่องกล้อง โดยตรงเลยค่ะ เพราะเคยเข้าพบอายุรแพทย์ 3 คน ไม่หาย แล้วไม่ดีขึ้นเลยค่ะ (แต่อาการปวดจะอยู่ฝั่งซ้ายนะคะ เริ่มจากกางหน้าอกวนไปเหมือนเข็มนาฬิกาเลยค่ะ แต่ที่ปวดสุดจะเป็นใน้ราวนม ซึ่งเป็นที่ของกระเพราะที่ลูกเบียดมาอยู่บริเวณนั้นค่ะ) ส่วนถ้ามีอาการแสบร้อนที่ทรวงอก เป็นอาการของกรดไหลย้อน สามารถกินกาวิสคอนได้ค่ะ เรารักษากับ แพทย์หญิง วรวรรณ บุญรักษา โรงพยาบาล จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ค่ะ หมอและพยาบาลดูแลดี คำนึงถึงการตั้งครรภ์เป็นหลักค่ะ

5y ago

ตัวนี้อีก 1 เสียงคะ..หมอก่อจ่ายยาตัวนี้ให้ทานเหมือนกันคะ

เราไม่กล้าที่จะกินยาอะไรเลย เคยป่วยตอนท้อง ป่วยหนักมาก จนต้องไปหาหมอให้เขาจัดยาให้ ไหนจะเป็นกรดไหลย้อน อันนี้อดทนเอา ไม่กล้ากินยามั่ว แล้วก็ผ่านมันมาได้ สู้ๆนะแม่ๆ ไม่ไหวก็ไปหาหมอเลย เขาจะได้จัดยาให้เนอะ

5y ago

หมอที่ไม่ใช่หมอฝากครรภ์ก็ได้ใช่มั้ยคะแม่

เราเคยโดนหมอดุเพราะทานโดยที่คิดว่าไม่อันตรายค่ะ จะทานยาอะไรต้องถามหมอดีที่สุดค่ะ ยิ่งเป็นหมอประจำตัวเกี่ยวกับที่เราฝากครรภ์ยิ่งดีค่ะ

ถ้ามีอาการกรดไหลย้อนแสบท้องกลางอกกินนมช่วยจืดช่วยได้นะคะ เวลานอนกลางคืนบ้านนี้ตื่นมากินประจำถึงนอนต่อได้คะ

เคยได้ยินมาว่าตระกูลยาธาตุมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์​นะคะ ตอนเราเป็นเราทานเป็นกาวิสคอนสำหรับคนท้องค่ะ

ไม่แน่ใจว่ายาธาตุน้ำขาวใข้แทนกันได้มั้ยนะคะ เพราะบ้านนี้หมอแนะนำเองเลยคะว่า ยาธาตุน้ำขาวกินได้คะ

ห้ามกินยาเองเด็ดขาดเลยนะคะแม่ ต้องปรึกษาหมอก่อนค่ะ อันตรายจ้า ไม่พาลูกเสี่ยงนะคะ

ตัวนี้คะ หมอที่ฝากครรภ์จ่ายให้ ออกฤทธิ์ดีเหมือนกาวิสคอน แต่ราคาเบากว่า

ส่วนมากเรากินกาวิสคอนค่ะ คนท้องกิรได้ค่ะ นอกนั้นไม่กล้าลองเลยค่ะ

แนะนำว่า ถ้ากินข้าวเสร็จ อย่าพึ่งทิ้งตัวลงนอนนะคะ น่าจะช่วยได้