ตั้งครรภ์

ปวดท้องเหมือนเมนมา ไปหาหมอแล้ว ยังปวดอยู่ อยากอ้วกแต่ไม่อ้วก เป็นเหมือนกันไหมค่ะ ทำยังไงให้หาย

ตั้งครรภ์
10 ตอบกลับ

เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะตอนเรารู้ว่าท้องเราปวดท้องมากปวดเกรงเหมือนคนเป็นเมน ปวดหลังร่วมด้วย ปวดอยู่หลายวัน จนทนไม่ไหวต้องไปหาหมอเลย หมอบอกว่าตัวอ่อนกำลังฝังตัวฝังเสร็จก็จะรู้สึกดีขึ้นค่ะ เราก็อยากอ้วกแต่ไม่อ้วกเรากินลูกอมรสบ๋วยมันช่วยเราได้ ตอนนี้ 10 สัปดาห์ ก็รู้สึกดีขึ้นจิงๆค่ะไม่ปวดท้องแบบเกรงๆแล้ว แต่จะรู้สึกหน่วงๆท้องแทนเพราะมดลูกขยายแต่อยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

ตอนท้องเดือนกว่าแม่เป็นจ้า อาการปวดท้องเมนส์ตลอดเลยหลายอาทิตย์ จนมีวันนึงเลือดไหลมาเต็มเลยค่ะ แม่ตกใจมาก เช้ามาไปหาหมอ น้องยังอยู่ ตกใจว่าจะไปซะแล้ว ตอนนั้นหมอบอกว่าเป็นปกติของคนท้องอ่อนค่ะ การที่เลือดออกปวดท้องไม่ได้บ่งบอกว่าปกติหรือผิดปกติอะไร เด็กปลอดภัยดี แม่ตกใจหมดเลย555

แม่ลองดูบทความนี้นะคะ อาการอยากอ้วกอาจจะเป็นเพราะอาหาร https://eln.theasianparent.com/food-for-morning-sickness-relief/

เป็นเหมือนกันค่ะ เจ็บหน่วงๆเหมือนเจ็บท้องประจำเดือน

เป็นเหมือนกันค่ะตอนท้องเดือนแรก

แพ้ท้อง + มดลูกขยายค่ะ อาการปกติ

แรกๆเเพ้แบบนี้เหมือนกันค่ะ

แพ้ท้องค่ะ พักผ่อนเยอะๆค่ะ

แรกๆก็แพ้เหมือนกันคะ

ฝากครรภ์เลยค่ะ