ปวดท้อง 37 วีค

ปวดท้องเหมือนปวดอึดปวดประมาณ 2 นาทีแล้วหายแล้วมาปวดอีก พอไปเข้าห้องน้ำอึไม่ออก ลูกดิ้นปกติค่ะ อยากทรายว่าอาการแบบนี้มีแม่บเานไหนเป็นบ้างค่ะ หมอนัดผ่าวันที่ 23 สิงหาแล้วค่ะบ้านนี้#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

มีอาการอื่นร่วมด้วยมั้ยคะ วิธีสังเกตมดลูกหดรัดตัว(ท้องปั้น) กรณีครบกำหนดเมื่ออายุครรภ์37สัปดาห์ขึ้นไป -วางมือบนหน้าท้องส่วนที่สูงสุดยอดมดลูก -สังเกตหน้าท้องเริ่มแข็ง …จนถึงคลายตัว นานกี่วินาที (ปกติไม่เกิน60วินาที) -เมื่อเริ่มมีท้องแข็งใหม่อีกครั้ง ดูว่าระยะห่างนานกี่นาที(ถ้าห่างน้อยกว่า 5 นาที ไปรพ.) ถ้าห่างมากกว่า 5 นาที อาจจะเป็นอาการเจ็บท้องเตือนค่ะ

1y ago

ค่ะจะลองทำและสังเกตุดูนะค่ะ