38+2 เจ็บเตือนหรือเจ็บจริง

ปวดท้อง ปวดหลัง ปวดหน่วง คลั่นเนื้อคลั่นตัวไม่สบายตัว แบบนี้ใกล้หรือยังคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

38+2 เจ็บเตือนหรือเจ็บจริง
10 ตอบกลับ

อาจจะเจ็บครรภ์คลอดได้นะคะ จากเวลาเจ็บค่อนข้างถี่ แต่ให้นับตั้งแต่ท้องปั้นแข็งกดไม่ลง(จะรู้สึกปวดหน่วงสุดๆ) จนแค่เริ่มคลายก็พอค่ะ ถ้าเกิน 30-40 วินาทีขึ้นไป 10 นาที ปั้น 2-3 ครั้งขึ้นไป ควรไปพบแพทย์นะคะ ท้องปั้นบ่อยจะทำให้ปากมดลูกเปิด และในครรภ์หลังๆ ถ้าท้องปั้นถี่จะทำให้ปากมดลูกเปิดเร็วกว่าท้องแรกค่ะ