ปวดท้องใกล้คลอด เป็นอย่างไรคะ แม่ๆที่ผ่านการคลอดมาแล้ว มาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่า

2 ตอบกลับ

ตอนใกล้คลอดมีความไม่สบายตัวสูงมาก ลุกก็ปวดเดินก็ปวดไม่สบายท้องเลยคะ เจ็บปากช่องคลอดเวลาเดินหรือขับถ่าย ตอนนั้นจำได้ว่าพยายามฝึกการควบคุมลมหายใจเพื่อให้บรรเทาและฝึกเผื่คลอด