นมคัดค่ะแม่แต่ปั้มไม่ค่อยออก

ปวดถึงใต้วงแขนเลย ทำไงให้นํ้านมออกดีคะ ปวดทรมานมาก ลูกอยู่ไอซียูเด็กไม่เคยได้เข้าเต้า ต้องปั้มนมส่ง

2 ตอบกลับ

อาบน้ำอุ่นจัดเลยค่ะ เปิดฝักบัวแช่บริเวณหน้าอก แล้วค่อยๆนวดไปด้วย ปั่นจี้ดบริเวณหัวนมและลานนมค่ะจากนั้นค่อยๆบีบมือ บีบจนเต้าคลายตัวไม่เต่ง หรือเกลี้ยงเต้าก็ได้ค่ะ จากนั้นประคบเย็น เพราะจะช่วยให้น้ำนมไม่ผลิตมากเกิน แล้วพยายามให้น้องเข้าเต้าข้างที่ปวดก่อนนะคะ เข้าบ่อยๆก็ได้ค่ะ ถ้าปล่อยไว้มากๆจะทำให้มีไข้และปวดตัวมาก ทรมานสุดๆ แล้วต้องหมั่นทำให้ตรงรอบนะคะ