ผ่าคลอด

ปรึกษาค่ะ ตอนนี้ท้องได้36w. หมอกำหนดผ่าคลอดวันที่ 1 ส.ค ซึ่งวันผ่าคลอดก็ครบ 38w.4d พอดี แต่แม่เราบอกว่า ไม่ต้องไปตามที่หมอกำหนดก็ได้ ถ้ายังไม่เจ็บท้อง อยู่ๆถ้าจะให้หมอผ่าคลอดเลยจะทำให้มดลูกแตก เพราะปากมดลูกยังไม่เปิด สุขภาพไม่ดีในอนาคต คือเราสงสัยว่าถ้าครบกำหนดผ่าคลอดเราสามารถผ่าคลอดตามที่หมอบอกเลยได้ไหม หรือ เราควรรอให้เจ็บท้องก่อนถึงค่อยไป ? #ผ่าคลอดนะคะ #ท้องแรกไม่มีประสบการณ์

22 ตอบกลับ

เชื่อหมอเถอะค่ะ หมอประเมิณอายุครรภ์ไว้แล้ว แม่ไม่ควรรอให้ปวดนะคะ เราหมอนัดผ่ามาสองท้องแล้วค่ะ คนแรก3800คนที่สอง3300นี่กำลังนัดผ่าคนที่สาม22มค.ปีหน้า