คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠

- ปรับตัวยังไงบ้าง? - สิ่งที่ต้องระวังมากขึ้น? - ตรวจโควิดกันไปแล้วกี่ครั้ง? - จองวัคซีน หรือฉีดวัคซีนกันไปยังไงบ้าง? - ตอนไปคลอดต้องเจอมาตรการอะไรบ้าง? มาช่วยกันแชร์ประสบการณ์ให้แม่ ๆ ท่านอื่นได้รู้และเตรียมตัวกันไปพร้อม ๆ กันนะคะ ส่วนแม่ ๆ คนไหนรออ่าน 📌📌 ปักหมุดกันไว้ได้เลยค่ะ #แชร์ประสบการณ์ #คลอดลูกช่วงโควิด #โควิด

คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠
19 ตอบกลับ

คลอดที่รพ.จุฬา ตอน 23 ก.ค.ที่ผ่านมาค่ะ พอดีตอนไปคือน้ำคร่ำแตกแล้ว ก็ให้ใส่แมสตลอด ให้ตรวจโควิด แต่รอผลออกไม่ไหวคลอดก่อน ตอนคลอดก็ยังใส่แมสค่ะ แล้วก็โดนครอบตู้อะไรไม่รู้จนคลอดเสร็จ เช้าวันต่อมา พยาบาลก็เข็นลูกมาให้ค่ะ ถ้าอยู่ห้องรวมหรือเตียงคู่ จะไม่ให้ใครมาเยี่ยม เราเลยจองห้องพิเศษ พอผลโควิดสามีออก ถึงตามมาที่ห้องได้ค่ะ