คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠

- ปรับตัวยังไงบ้าง? - สิ่งที่ต้องระวังมากขึ้น? - ตรวจโควิดกันไปแล้วกี่ครั้ง? - จองวัคซีน หรือฉีดวัคซีนกันไปยังไงบ้าง? - ตอนไปคลอดต้องเจอมาตรการอะไรบ้าง? มาช่วยกันแชร์ประสบการณ์ให้แม่ ๆ ท่านอื่นได้รู้และเตรียมตัวกันไปพร้อม ๆ กันนะคะ ส่วนแม่ ๆ คนไหนรออ่าน 📌📌 ปักหมุดกันไว้ได้เลยค่ะ #แชร์ประสบการณ์ #คลอดลูกช่วงโควิด #โควิด

คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠
19 ตอบกลับ

พึ่งคลอดเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ ตอนแรกฝากไว้รพ.เอกชนแต่ย้ายไปรพ.รัฐแทน เซฟค่าใช้จ่ายด้วยแล้วหมอที่เราฝากพิเศษอยู่รพ.รัฐด้วย คุณหมอที่เราฝากด้วยนัดคลอดวันครบกำหนดพอดีเป๊ะๆเลย เราต้องตรวจโควิดก่อนวันที่หมอนัดคลอด1วัน ในห้องคลอดต้องใส่แมสตลอดหายใจลำบากนิดหน่อย ตอนเบ่งคลอดก็ต้องใส่แมสหายใจไม่สะดวกมากๆโชคดีที่เราคลอดง่ายเบ่ง3ทีก็คลอดเลยแต่อาจจะเหนื่อยกว่าคลอดตอนไม่มีโควิดสักนิดหน่อยเพราะเราใส่แมสตลอดอาจจะต้องขอออกซิเจนเพิ่มเพื่อให้หายใจทัน แต่โดยรวมๆแล้วนะ.รัฐก็ไม่แย่นะ หมอพยาบาลก็ใจดีค่ะ