คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠

- ปรับตัวยังไงบ้าง? - สิ่งที่ต้องระวังมากขึ้น? - ตรวจโควิดกันไปแล้วกี่ครั้ง? - จองวัคซีน หรือฉีดวัคซีนกันไปยังไงบ้าง? - ตอนไปคลอดต้องเจอมาตรการอะไรบ้าง? มาช่วยกันแชร์ประสบการณ์ให้แม่ ๆ ท่านอื่นได้รู้และเตรียมตัวกันไปพร้อม ๆ กันนะคะ ส่วนแม่ ๆ คนไหนรออ่าน 📌📌 ปักหมุดกันไว้ได้เลยค่ะ #แชร์ประสบการณ์ #คลอดลูกช่วงโควิด #โควิด

คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠
19 ตอบกลับ

คลอดน้องได้ 3 เดือนแล้ว คุณหมอผ่าคลอดเพราะมีภาวะครรภ์เป็นพิษ ใสแมสตลอดเวลาค่ะ ระหว่างที่อยู่ โรงพยาบาลค่ะ ก่อนคลอดทำงานพบปะผู้คนน้อยมากค่ะ ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำสาธารณะ จะฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ ตั้งแต่ลูกปิด ฝานั่ง ที่กด และออกมาล้างมือค่ะ ก่อนคลอดตรวจโควิดที่โรงพยาบาล รอผลตอนเย็นถึงเข้าห้องพักเตรียมตัวคลอดในวันรุ่งขึ้นค่ะ เรามีความรู้สึกว่า ถ้าเราพบปะคนน้อยลง ลดความเสี่ยงได้บ้าง หมอไม่อนุญาตให้คนมาเยี่ยมทุกกรณี แต่อนุญาตให้มีผู้ติดตามดูแลได้ 1 คน และห้ามเปลี่ยนตัวจนกว่าจะออกจากโรงพยาบาลค่ะ กลับบ้านเราก็ งด คนในบ้านเข้ามาในห้องเหมือนกันให้ดูได้หน้าห้องไกลๆ เพราะเรากลัวลูกติดโควิดจากคนในบ้าน ผ่านไปเป็นเดือนจึงค่อยๆใกล้ได้ค่ะ ตอนท้องไม่ได้ฉีดวัคซีน เพราะยังไม่มีไฟเซอร์เข้ามาค่ะ ปัจจุบันฉีดเรียบร้อยกันหมดบ้านเลยค่ะ