คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠

- ปรับตัวยังไงบ้าง? - สิ่งที่ต้องระวังมากขึ้น? - ตรวจโควิดกันไปแล้วกี่ครั้ง? - จองวัคซีน หรือฉีดวัคซีนกันไปยังไงบ้าง? - ตอนไปคลอดต้องเจอมาตรการอะไรบ้าง? มาช่วยกันแชร์ประสบการณ์ให้แม่ ๆ ท่านอื่นได้รู้และเตรียมตัวกันไปพร้อม ๆ กันนะคะ ส่วนแม่ ๆ คนไหนรออ่าน 📌📌 ปักหมุดกันไว้ได้เลยค่ะ #แชร์ประสบการณ์ #คลอดลูกช่วงโควิด #โควิด

คลอดลูกในยุคโควิด ชีวิตต้องเจออะไรบ้าง? 🦠
19 ตอบกลับ

แม่เลือกคลอดธรรมชาติ แพคเก็จคลอดพรีเมี่ยมของรพ.เอกชนแห่งหนึ่ง แม่ฉีดวัคซีน​แอสตร้าไป 1 เข็ม เมื่อ 14/8 แม่ต้องตรวจโควิดก่อนแอดมิด 2 ครั้ง ครั้งแรกเพื่อป้องกันคลอดฉุกเฉิน ครั้งที่ 2 เพื่อเหน็บยาเร่งคลอดตามกำหนดการที่แม่เลือก แม่เลือกวันที่ 24/9/2564 ตรวจโควิดครั้งที่ 2 ตอนเช้า แอดมิด 22.00 น. ของวันที่ 23/9 โชคดีที่แม่แอดมิดปุ๊บ ปวดท้องจะคลอดปั๊บ เลยไม่ต้องเหน็บยาเร่งคลอดเลย แม่ต้องเข้าไปอยู่ในห้องคลอดคนเดียว ปกติแฟนเข้าได้ แต่ยุคโควิดเค้าไม่ให้เข้า นอนปวดคนเดียวยันเช้า มันสุดยอดมาก พยาบาลเข้ามาดูเป็นพักๆ กว่าจะคลอดยาวนาน🤣 เป็นกำลังใจให้นะคะ