อายุครรภ์มากกว่า 25 สัปดาห์ สามารถฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลได้ไหมคะ

ประจำเดือนเราเคยขาดนานสุด 4-5 เดือน แล้วประ จำเดือนก็มา มาช่วงก่อนสิ้นปี ก็ประจำเดือนขาดอีก เรา เลยไม่เอะใจอะไร ไม่ตรวจปัสสาวะใดๆเลยค่ะ แต่มาช่วง ที่ประจำเดือนขาดเข้าเดือนที่ 5 เริ่มรู้สึกหายใจลำบาก และรู้สึกเหมือนอะไรดิ้นในท้อง เลยคิดว่าท้องชัวร์ เลยมาสอบถามค่ะ ว่าถ้าไปฝากครรภ์ช่วง 25-30 สัปดาห์ จะฝากครรภ์ได้ไหมคะ หมอจะรับฝากมั้ยคะ

13 ตอบกลับ

เราฝากครรภ์ตอน20weekค่ะ หมอดุมากๆๆๆ เพราะเราไม่แพ้ท้อง ท้องไม่ออก เเต่ประจำเดือนเราขาดเเต่เราไม่เอะใจ เเต่เเม่เราเอะใจเลยตรวจไปฝาก หมอดุเวอร์ หมอบอกว่าเจาะน้ำคร่ำตรวจดาวก็ไม่ได้ ได้เเต่ซาวดูว่าปกติไม่ ต้องรับไห้ได้อีกอย่างเพราะถ้าน้องเป็นอะไรก็ยุติการตั่งครรภ์ไม่ได้เเล้ว เราว่าเขารับฝากนะคะเเต่ก็ไม่ควรปล่อยไว้นานๆเเบบเราเพราะคนท้องต้องกินยาบำรุงฉีดยาตามอายุครรภ์ลองไปหารพฝากนะคะ

ถ้าขาดนานขนาดนี้ควรหาหมอนะคะต่อให้ไม่ท้องก็อันตราย เรื่องฝากครรภ์หมอก็น่าจะรับ แต่แม่ไม่ได้กินวิตามินบำรุงเลือดหรือโฟลิค ไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวน์ และอื่นๆ คงต้องปรึกษาหมอว่าทำอะไรได้บ้าง

หมอรับฝากอยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่อาจจะบ่น แบบเป็นห่วงคุณแม่ ไม่ได้รับยาครบ รีบไปเลยยิ่งดีนะคะ ตรวจคัดกรองดาวส์ยังทันค่ะแม่ แข็งแรงๆนะคะ

แถวบ้านเราแม่ลุก1คนแล้ว ท้องไม่รู้ตัว รุ้ตัวอีกที6เดือนแล้ว ไปฝากที่โรงพยาบาลรัฐแถวบ้าน เจอหมอดุแต่หมอก็รับฝากนะ

ของเราฝากตอน17สัปดาห์ค่ะ เพราะตอนแรกไปอัลตร้าซาวด์ไม่เจอตัวเด็กหมอเลยไม่ได้รับเรื่องฝากท้อง

บ้านนี้ รุ้ตอน4 เดือนกว่ายัวไม่ได้ฝากเลยค่ะ.. อาทิตย์หน้าครบ 5 เดือนพอดี จะไปฝากเหมือนกันค่

โห รีบไปเลยนะคะเเม่ โดนหมอบ่นเเน่ๆ เสี่ยงหลายอย่าง อันตรายนะคะ ทั้งตรวจดาว ทั้งหาความผิดปกติ

ต้องลองไปดูค่ะ แต่คิดว่าน่าจะฝากได้นะคะ แต่ก็อาจจะโดนบ่นนิดๆ รีบไปเลยจะดีมากๆ ค่ะ

รีบไปฝากเลยค่ะแม่ จะได้รับยาจากหมอมาทานค่ะ

ไปได้เลยค่ะเเม่ หมอจะได้เเนะนำเราด้วย💕💕