ประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ

ประจำเดือนมาไม่ค่อยแน่นอนค่ะพอท้องเลยไม่แน่ใจว่ากี่วีคแล้วไปฝากครรภ์หมอก็คำนวนยากควรไปอัลตร้าซาวด์เพื่อความแน่ใจมั้ยคะแต่ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะเกิน5วีคค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ปกติค่ะ ไปฝากครั้งแรกหมอนับตาม ปจด. ได้ 7 วีค 1 วัน แล้วให้โฟลิคมาทาน 3 วีค ค่อยนัดซาวด์ทางช่องคลอดค่ะ ดูจากขนาดตัวเด็กนับได้ 8 วีค 5 วัน คือไข่ตกช้าค่ะ เลยอิงอายุครรภ์จากการซาวด์เลยค่ะ