ประจำเดือนหลังคลอด

ประจำเดือนมาหลังคลอดน้องได้แค่1เดือน20วัน ทั้งๆที่ให้ลูกกินนมแม่ตลอด แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ

7 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันบางคนมาเร็ว1เดือนก็มีรอบเดือนแล้วบางคนลูกกินนม3เดือน6เดือนก็ยังไม่มีรอบเดือน คนที่ให้นมลูกและคุมกำเหนิดหลังคลอดถ้าไม่มีรอบเดือนก็สบายใจได้เป็นเรื่องที่ปกติ ส่วนตัวไปตรวจหลังคลอด45วันหมอบอกกำลังจะมีรอบเดือนพอดีแต่ยังไม่ออกมาให้เห็น เลยฉีดยาคุมทันที เพราะถ้ามีรอบเดือนนมจะหด หมอแนะนำให้ฉีดจนกว่าลูกอย่านมค่อยเลิกฉีด แล้วคุมวิธีอื่นเพราะฉีดยาคุมทำให้อ้วน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะงงเหมือนกันให้ลูกเข้าเต้าตลอดไปตรวจหมอว่ามีประจำเดือนแล้วแต่มาเกิน7วันแล้วก็หายไป2วันแล้วที่มีแต่มูกใส่ๆ น้องได้1เดือน30วัน

ของเราน้ำคาวปลาหมดประตำเดือนมาเลยทำหมั่นแล้วเดือนขาดเลย

ปกติค่ะบ้านนี้น้องได้1เดือน5วันประจำเดือนมาแล้ว

ปกตินะคะ บางคนมาช้า บางคนมาเร็ว

ปกตินะค่ะ

ปกตินะคะ