แบบนี้ควรไปฝากครรภ์หรือยังคะ

ประจำเดือนมาล่าสุด 29 สิงหาคม จนปัจจุบันตรวจล่าสุดขึ้น 2 ขีด ทั้งหมด 3 อันที่ตรวจ แบบนี้กี่สัปดาห์แล้วหรอคะ ควรไปอัลตราซาวด์ดูเลยไหมคะ

5 ตอบกลับ

หนูประจำเดือนล่าสุด 30 สิงหาคม ไปหาหมอมาเมื่อวันที่ 3 หมอซาวท้องดูยังไม่เจอถุงตั้งครรภ์เลยค่ะ หมอบอกท้องอ่อนมากๆมองไม่เห็น หมอนัดอีกที 24 ตุลาคม ได้ยาโฟลิคมากินค่ะระหว่างรอ แอบอยากเจอน้องไวๆ

2y ago

หมดนัดใหม่ 24 รอลุ้นอยู่ค่า😂

ถ้านับตามสัปดาห์ที่แจ้ง ตอนนี้น่าจะประมาณ5week ค่ะ พร้อมกับของเราเลย ถามหมอ หมอบอกว่าให้ไปตรวจวันที่17/10 อายุครรภ์จะครบ7weekค่ะ จะพออัลตราซาวด์เห็น

2y ago

เราก็จะไปฝากวันที่ 17 นี้เหมือนกัน แต่อายุครรภ์เราตอนนั้นคงได้ 6w1d พอดี ไม่รู้ว่าถ้าซาวจะเห็นหัวใจน้องหรือยัง

เหมือนกันค่ะ แต่นี่ตรวจ3อันไปตรวจฉี่ผลบอกปกติ งงมากเลยค่ะ มะครู่ตรวจอีกอัน ก้2ขีด ยิ่งงงไปใหญ่เลยค่ะ ว่าทำไมผลฉี่ที่ รพ.ถึงบอกว่าปกติ

2y ago

เจาะเลือดตรวจฮอร์โมนการตั้งครรภ์เลยค่ะ ผลชัดเจน 100% ไม่ต้องกังวล เราก็ตรวจแบบเจาะเลือดค่ะ

แนะนำให้ไปหาหมอเลยค่ะ จะได้ทราบว่าตั้งครรภ์กี่สัปดาห์แล้ว

ของเจนมาล่าสุด 26 ส.ค. คุณหมอนับให้เป็น 6 w1d คะ