สงสัยว่าท้องเมื่อไหร่

ประจำเดือนครั้งสุดท้าย วันที่ 10-15 กุมภา แต่ไม่ได้เอะใจ จน 18เมษา ไปหาหมอ ซาวแล้ว หมอบอกท้อง 5weeks 3days ❗️ งง ว่าท้องตั้งแต่ประจำเดือนครั้งสุดท้าย แล้วพึ่งฟักไข่ จนออกเป็นตัว แล้วจนรอดหรอ หรือ พึ่งท้องช่วงที่นับวันย้อนกลับไป 5weeeks3days จาก 18เมษา คะ มีใครเป็นแบบนี้หรืออธิบายได้บ้าง

1 ตอบกลับ

นับถอยหลังจากวันที่ซาวน์ไป 5 week 3 day ค่ะ (นับคร่าวๆก็น่าจะประมาณช่วง 11มีนา ค่ะ + - เพราะเครื่องซาวน์เค้าวัดตามขนาดตัวเด็กอาจคลาดเคลื่อนจากความจริงไปบ้าง) ... ถ้าเป็นคนรอบเดือนมาไม่ค่อยตรง บางเดือนก็ไม่มา จะนับตามประจำเดือนครั้งสุดท้ายไม่ได้ค่ะ เพราะไข่อาจตกช้า ก็ต้องอิงตามเครื่องซาวน์เอาค่ะ

3mo ago

มาทุกเดือนค่ะ แต่คลาดเคลื่อนไม่เกิน3 วัน เลยมานั่งคิดๆๆ ก็ยังคิดไม่ออก 😄