สอบถามคะ

ประจำเดือนขาดไป 4 เดือน ตรวจปัสสวะขึ้นขีดเดียว เคยตรวจเลือด เมื่อตอนที่ประจำเดือนขาดไปตั้งแต่เดือนแรกก็ไม่พบ... ณ ตอนนี้4เดือนแล้ว ควรตรวจเลือดซ้ำไหมคะ ไปพบคุณหมอให้ยาปรับรอบเดือนมาทาน มีคุณแม่ท่านไหนหรือเพื่อนคนไหนเคยทานบ้างคะ แล้วถ้าทานครบ รอบเดือนยังไม่มาคือท้องหรือปล่าวค่ะ ( พอดีญาติที่รู้จัก เคยมีเคสที่ท้อง แต่มาตรวจเจอตอน 5 เดือนแล้วคะ ) ? แอบกังวล

1 ตอบกลับ

เราเคย ปจด ไม่มา 6 เดือน เหตุเพราะหยุดยาคุม พอไปถึง หมอให้ตรวจครรภ์ก่อนเลย 😅 แต่พอพบว่าไม่ท้อง หมอเลยแนะนำให้ทานยาคุมต่อไม่ได้ให้ยาปรับฮอร์โมนค่ะ แต่เลือกเป็นชนิดฮอร์โมนต่ำ ราคาสูงพอตัวเลยค่ะ