เครียดหรือท้อง ??

ประจำเดือนขาดไป 4 เดือน ตรวจปัสสวะขึ้นขีดเดียว เคยตรวจเลือด เมื่อตอนที่ประจำเดือนขาดไปตั้งแต่เดือนแรกก็ไม่พบ... ณ ตอนนี้4เดือนแล้ว ควรตรวจเลือดซ้ำไหมคะ ไปพบคุณหมอให้ยาปรับรอบเดือนมาทาน มีคุณแม่ท่านไหนหรือเพื่อนคนไหนเคยทานบ้างคะ แล้วถ้าทานครบ รอบเดือนยังไม่มาคือท้องหรือปล่าวค่ะ ( พอดีญาติที่รู้จัก เคยมีเคสที่ท้อง แต่มาตรวจเจอตอน 5 เดือนแล้วคะ ) ? แอบกังวล

1 ตอบกลับ

หาหมอนรีเวชฯแล้วใช่ไหมคะ? ถ้าใช่ ก็ทำตามที่หมอบอกค่ะ ประจำเดือนไม่มา มีหลายสาเหตุค่ะ ไม่ใช่แค่ท้อง อาจมีปัญหาสุขภาพเรื่องอื่น ถ้าตรวจแล้วไม่ท้อง ต้องหาหมอนรีเวชฯ และปฏิบัติตามที่หมอบอกค่ะ