ท้อง

ประจำเดือนขาดมา5วันแล้ว ตรวจแล้วก็ยังไม่มา😭แม่กับพ่อก้ลุ่นให้หนูมาทำไมยังไม่มาประจำเดือนก็ขาดเป็นเพราะอะไร😭

ท้อง
21 ตอบกลับ

เข้ากลุ่มนี้น่ะค่ะ มีลูกอยากจัง วิธีบำรุงลองทำตามดู 1. นับไข่ตกแล้วxวันนั้นเลย 2.xเสร็จยกขาค้างไว้สูงๆ10-15นาทีไม่ต้องล้างน้องออกนะ รอล้างออก ตอนเช้าเพื่อให้น้ำเชื้อเข้า 3.ไปตรวจสุขภาพทั้ง2คน 4.งด Lกฮ ทุกชนิด 5.กินน้ำมะกรูดคั้นสด 6.เม็ดฟักทอง 7.ไข่ต้ม 8.ดื่มนมอัลมอนด์ 9.ทำใจให้สบายอยากไม่ใจจดใจจ้อกับเรื่องลูกมากเกินไป ปล่อยว่างบางเดี๋ยวน้องมาเองแบบ ไม่ทันตั้งตัว 10.อันนี้บางคนกิน ยาชนิดน้ำของคุณสัมฤทธิ์มีน้อง เราปล่อย 1ปีน้องมาเองค่ะ บำรุงแค่นมอัลมอนด์ 3แพคมาเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะกินมะกรูดคั้นแต่น้องมาก่อน ตอนนี้4m8d ลองดูน่ะค่ะไม่เสียหาย

ของเราโชคดีมากๆๆๆค่ะประจำเดือนเราต้องมาวันที่1สิงหาที่ผ่านมารอถึงเย็นก็ยังไม่มาเลยลองตรวจดูขึ้น2ขีดแบบชัดมากยิ่งตรวจยิ่งชัดตอนนี้น้องได้7สัปดาห์แล้วค่ะกำหนดคลอด1เมษา64ค่ะยังไงเป็นกำลังใจให้แม่ๆๆทุกคนน่ะค่ะ

เราขาด10วันค่ะ ถึงตรวจเจอ อีกอย่างถ้าเครียดปจด.ก็จะมาช้าค่ะ แม่เคยมาแล้ว เฝ้าคอยลูกทุกเดือนจนเครียด ปจด.ไม่มาจนแม่เลิกหวัง สุดท้ายน้องมา ตอนนี้คลอดได้16วันแล้วค่ะ

ใจเย็นๆนะค่ะแม่.. ของบ้านนี้ หายไป 3 เดือน ถึงตรวจเจอ ตอนเเรกก็คิดว่าไม่มี เพราะตรวจยังไงก็ไม่เจอ 😝😝 ตอนนี้ จะ 27 วีค แล้วงับ♥️

บ้านนี้ขาด7วัน ค่อยขึ้นค่ะ แต่จางมากๆแทบมองไม่เห็น แต่วันนี้วันที่8เริ่มชัดขึ้นแล้วค่ะ รอลุ้นเช่นกันค่ะ😍😍😍

ฮอร์โมนhcgของคนท้อง อาจจะยังไม่เข้มข้นพอที่ ที่ตรวจครรภ์จะตรวจพบก้ได้คะแม่ ประมาณ10วันขึ้นไปจ้า

บ้านนี้ประจำเดือนขาดไป3เดือนตรวจตั้งแต่เดือนแรกก้ไม่ขึ้น2เดือนก้ไม่ขึ้นไปตรวจที่ รพ ก้ไม่ขึ้น

ปจด ไม่มา มีหลายสาเหตุนะคะ แต่ไม่แน่ ฮอร์โมนแม่อาจน้อยอยู่ก็ได้ค่ะ รอสักอาทิตย์นึง ตรวจใหม่ค่ะ

บ้านนี้ขาด7วัน ตรวจปุ้บ แดงแจ๊เลยคะ แนะนำอย่าเคลียดนะคะ บางทีความเคลียดก็ทำไห้ปจด.ไม่มาได้คะ 🥰

เราหายไปเดือนกว่า ตรวจเองไม่เจอ สองรอบก็ไม่เจอ ไป รพ. ตรวจเจอ (ปกติประจำเดือนไม่เคยขาด)